Hậu xả súng ở Istanbul, Ngoại trưởng Italia kêu gọi chống khủng bố

Gốc
Sau khi vụ xả súng diễn ra tại hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Italia đã lên tiếng kêu gọi chống khủng bố.

Hậu xả súng ở Istanbul, Ngoại trưởng Italia kêu gọi chống khủng bố - Ảnh 1

Lực lượng chống khủng bố có mặt tại đường phố Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới truyền thông đưa tin, phản ứng trước vụ tấn công tại hộp đêm Reina ở TP Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 39 người thiệt mạng và 69 người khác bị thương, Ngoại trưởng Italia Angelino Alfano phát biểu trên mạng xã hội Twitter: “Sự đoàn kết hiện nay là điều cần thiết. Nước mắt là chưa đủ. Chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố bằng bất cứ giá nào. Chúng ta phải cùng nhau bảo vệ tự do của chúng ta”.

Hiện, Bộ Ngoại giao Italia cũng đã liên hệ với cơ quan lãnh sự nước này ở Istanbul để xác minh xem liệu có công dân Italy nào là nạn nhân trong vụ xả súng nói trên hay không.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Hurriyet cho biết tài xế taxi, người đã chở kẻ tấn công trong vụ xả súng ở Istanbul, đang bị cảnh sát thẩm vấn. Theo thông tin, thủ phạm trong vụ tấn công ở hộp đêm Reina đã bắt taxi tới hiện trường gây án.

Thời điểm vu việc xảy ra, có khoảng 500 - 600 người đang vui chơi đón năm mới tại đây vào thời điểm xảy ra vụ việc. Hộp đêm nằm bên phần châu Âu của eo biển Bosphorus, ranh giới tự nhiên chia tách với phần châu Á của Istanbul. Một số người đã nhảy xuống nước để thoát khỏi vụ xả súng và được cảnh sát giải cứu.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu, có 16 người nước ngoài trong số những người thiệt mạng nhưng không tiết lộ thông tin về quốc tịch của những người này. Có 69 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

Tin nóng

Tin mới