Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Havana - thành phố lưu giữ ký ức thế kỷ 20

Gốc

Nhiều người nói, đến với Havana, Cuba là để tìm lại khung trời xưa cũ đã phôi pha trong miền ký ức. Điều này đúng nhưng vẫn là không đủ.

Havana không chỉ mang trong mình những câu chuyện của trăm năm, mà còn sẵn sàng kể cho bạn những điều kỳ thú của một phong cách sống say mê đầy phóng khoáng.

Thành phố Havana bên bờ nhìn ra biển Caribean, được thành lập đầu thế kỷ 16 bởi những người thực dân Tây Ban Nha trên hành trình chinh phục Châu Mỹ. Ảnh: Pháo đài Morro tuyệt đẹp, được xây dựng thế kỷ 17 để bảo vệ thành phố trước các hạm đội cướp biển, vẫn còn nguyên vẹn và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của thành phố.

Con đường sát biển Malecon nổi tiếng, nơi mỗi chiều người dân Havana đổ ra đón gió biển, gặp mặt, hay trình diễn các vũ điệu âm nhạc đường phố.

Tòa nhà Capitolio, được xây dựng theo phiên bản White House tại thành phố Wasington DC (Mỹ), hiện nay là nhà quốc hội Cuba.

Nhà hát Lớn Havana, được xây dựng từ thế kỷ 19 theo kiến trúc Châu Âu thời bấy giờ.

Nhà thờ Công giáo Havana, xây dựng thế kỷ 18 theo kiến trúc Baroque.

Một lối vào khu phố cổ Havana, di sản thế giới được Unesco công nhận từ năm 1982.

Một lối đi trong khu phố cổ mang đậm kiến trúc Châu Âu cận đại đầu thế kỷ 20. Hiện các tòa nhà này vẫn đang được dùng làm công sở, cửa hàng kinh doanh.

Những người phụ nữ Havana trong trang phục truyền thống đang trò chuyện cùng du khách tại một góc phố trung tâm.

Trưa vắng trên dãy phố mang đậm kiến trúc thời thuộc địa hàng trăm năm trước. Phong cách kiến trúc này không chỉ phổ biến tại Havana mà còn trên khắp khu vực Caribean.

Một góc phố cổ nhìn từ trên cao. Hiện người dân vẫn sinh sống trong các ngôi nhà này dù hầu hết bên trong đã có tình trạng xuống cấp.

Góc phố cổ bình yên.

Quán bar nổi tiếng Bodeguita Del Medio, nơi thi hào Hemingway hay lui đến thưởng thức cocktail Mojito và Daiquiri. Các tác phẩm “Chuông nguyện hồn ai”, “Ông già và biển cả” được viết khi ông ở Cuba.

Quán café giản dị trên đường phố Havana. Café của người Cuba có hương vị rất ngon khiến ta nhớ mãi.

Các nghệ sỹ đường phố Havana với những nhạc cụ giản đơn và giọng hát mộc nhưng luôn trình diễn ấn tượng và truyền cảm.

Taxi xe cổ thập kỷ 1950. Havana được mệnh danh là bảo tàng xe cổ lớn nhất thế giới với nhiều chiếc vẫn chạy bon bon trên đường phố.

Vẻ tĩnh lặng về đêm vô cùng lãng mạn của phố cổ Havana.

Theo CTV Sơn Nguyễn/VOV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/havana-thanh-pho-luu-giu-ky-uc-the-ky-20/20210510090352305