Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hãy cố gắng hết mình con nhé

Đã hơn 60 ngày, nữ điều dưỡng Phạm Thúy Hạnh (Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) phải xa gia đình để vào làm việc ở nơi tuyến đầu của dịch bệnh.

Đã có lúc chồng chị phải mang con trai đến Bệnh viện và đứng từ xa để hai mẹ con nhìn thấy nhau. Năm nay con gái lớn của chị chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có mặt bên con trong những ngày quan trọng để động viên, an ủi con gái nhưng với tấm lòng của người mẹ, từ trong tâm dịch, nữ điều dưỡng Phạm Thúy Hạnh đã gửi những dòng tâm sự chứa chan tình cảm của người mẹ dành cho con.

"Gửi con gái yêu của mẹ!

Thời gian trôi qua thật nhanh!

Mới ngày nào mẹ sinh con vào đúng đợt Việt Nam có dịch SARS, vậy mà đã 18 năm rồi đấy. Năm nay con đã là cô nữ sinh lớp 12, đáng lẽ mẹ sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho con. Nhưng vì công việc, vì sức khỏe và sự an nguy của nhiều người khác, nên mẹ không thể ở bên con được. Mẹ nhớ và thương con nhiều lắm, vì con gái của mẹ phải chịu thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa.

Điều dưỡng Phạm Thúy Hạnh đang chăm sóc bệnh nhân.

Mẹ thương con cả 2 năm cuối cấp đều không được trọn vẹn những niềm vui của tuổi học trò. Cũng bởi con virus Corona đã khiến con phải học online, không được gặp gỡ, trao đổi với thầy cô, bạn bè. Vào thời điểm ôn thi tốt nghiệp là giai đoạn cam go nhất, các con không được ở bên cạnh thầy cô, không được sát sao ôn luyện, chỉ bảo và không được tâm sự, chia sẻ cùng các bạn.

Mẹ thương con chưa kịp làm Lễ trưởng thành, chưa được dự Lễ bế giảng năm học cuối cùng của tuổi học trò. Không được cảm nhận những cảm xúc đặc biệt khi nghe tiếng trống trường trước khi chia tay tuổi học trò, chia tay bạn bè thầy cô và mái trường thân yêu.

Thương con những buổi đến trường nộp hồ sơ dự thi trong tâm trạng vội vàng, lo lắng mà không có mẹ kề bên an ủi, động viên.

Năm nay là một năm quan trọng và rất đặc biệt với con, chỉ vì dịch bệnh mà các con phải học trực tuyến, ôn tập trực tuyến và thi thử cũng trực tuyến. Nhưng có lẽ đó sẽ là những ngày tháng không thể nào quên trong cuộc đời của mẹ con mình. Bởi thế nên mẹ thương lắm con gái của mẹ, thương cả lứa tuổi học trò sắp phải chia tay mái trường rồi mà chưa kịp viết lưu bút, chưa chụp được những bức ảnh kỷ yếu làm kỷ niệm. Nhưng biết làm sao được khi cả nước đang phải gồng mình chống dịch. Tuy khó khăn là vậy, nhưng mẹ tin con của mẹ sẽ vượt qua và có được kết quả như con hằng mong muốn. Con hãy luôn nhớ rằng, không có thành công nào là dễ dàng cả, khó khăn càng lớn thì vinh quang càng nhiều.

Con thương yêu! Con có biết điều mẹ sợ nhất là gì không? là mẹ sợ con gái của mẹ buồn, không tự tin vào bản thân mình. Có thể con không tin, nhưng sâu thẳm trong lòng mẹ là như vậy.

Con biết không, cứ mỗi lần có tin báo có điểm thi thử là mẹ lại nghẹn ngào, nước mắt chỉ trực tuôn ra. Vì mẹ biết giây phút ấy con của mẹ sẽ hồi hộp, lo lắng biết nhường nào. Nhưng cũng chính giây phút đó, mẹ nghĩ sau những lo lắng, hồi hộp, con sẽ biết rõ bản thân mình hơn. Biết điều chỉnh, cố gắng để vượt qua thử thách lớn đầu tiên trong cuộc đời. Và cảm xúc khi về đích sẽ tuyệt vời biết bao.

Nhưng con ơi! Khi con bước ra khỏi phòng thi, cho dù con làm bài ra sao, thì bố mẹ cũng không trách, không mắng con đâu. Vì mẹ biết con của mẹ đã nỗ lực hết mình rồi, chỉ là thiếu một chút may mắn thôi.

Mẹ mong con hiểu rằng, mặc dù không được ở bên con trong những ngày tháng này, nhưng tinh thần và những lo lắng, suy nghĩ mẹ đều hướng về con.

Điều dưỡng Phạm Thúy Hạnh dõi theo con trai và chồng từ xa.

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi, con gái của mẹ bước vào kỳ thi vô cùng quan trọng, kết thúc 12 năm đèn sách dưới mái trường phổ thông. Và đấy cũng chính là một ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời của con. Hãy cố gắng hết mình con nhé, bởi cuộc sống có nhiều điều đáng để cho chúng ta cố gắng và nỗ lực từng ngày con ạ.

Xa con nhưng mẹ luôn nhớ và nghĩ về con, ngay cả trong những giấc mơ chập chờn ngủ vội, cũng là hình ảnh của con và những lo lắng cho con.

Mặc dù con không nói, nhưng mẹ biết con đã phải nỗ lực, cố gắng và vượt qua những khó khăn trong việc ôn luyện cũng như tinh thần như thế nào. Nhưng mẹ tin chính những khó khăn, trở ngại đó sẽ giúp con mạnh mẽ, nghị lực và quyết tâm hơn bao giờ hết. Và con hãy luôn tự hào về những gì con đã cố gắng, cũng như nền tảng vững chắc con có được.

Hãy tự tin bước vào cuộc thi với tâm thế tốt nhất con nhé. Cho dù kết quả có ra sao thì bố mẹ vẫn luôn ủng hộ và luôn bên con.

Mẹ chúc con gái của mẹ:

Yêu trong cuộc sống

Trẻ trong tâm hồn

Đẹp trong lý tưởng

Trưởng thành trong tương lai

Lâu dài trong tình bạn

Thành công trên con đường lựa chọn. Và đạt được những điều con mong muốn nhé.

Mẹ mãi yêu con!

Điều dưỡng PHẠM THÚY HẠNH (Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương)

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/tren-tuyen-dau-chong-dich/nhat-ky-doi-mat-covid-19/hay-co-gang-het-minh-con-nhe-663966