Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có

Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán. Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định. Theo Hương chọn học xa nhà là một trở ngại nhưng cô nàng thấy rất may mắn khi được theo học tại ngôi trường có đầy đủ vật chất cùng sự tâm huyết của các thầy cô. Mai Hương luôn tự nhắc bản thân mình phải luôn cố gắng để có kết quả thành tích học tập tốt.

Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định.

Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định.

Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán.

Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán.

Thành tích tốt nhất mình đạt được đến thời điểm hiện tại là thi kết thúc học kỳ với số điểm GPA 3.92/4. Để quá trình học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất mình đã tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán. Điều này giúp mình có thêm nhiều bạn bè và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Từ khi lên đại học, mình đã tham gia nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng: Tiếp sức mùa thi, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, Tình nguyện viên cho các điểm tiêm phòng COVID - 19 tại địa phương,…

Cô tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán.

Cô tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán.

Ngoài ra, mình dành phần lớn thời gian học tập ở giảng đường, thư viện và tự học ở nhà. Mình luôn quan tâm tới các hoạt động phát triển kinh tế bền vững và tạo tác động xã hội nên mình cũng tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường và đạt được 1 số thành tích nhất định:

Thành tích trong học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa: Sinh viên xuất sắc, nhận học bổng khuyến khích học tập các kỳ học, Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt,… Đạt giải Ba cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giải Ba Khởi nghiệp Hoalac Startup Challenge 2021. Sản phẩm của đội thi nhận được đánh giá cao từ Thủ tướng Chính phủ và Ban giám khảo cuộc thi.

Hương tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường.

Hương tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường.

Để đạt được những kết quả trên, mình luôn ghi nhớ câu nói mà mình tâm đắc nhất “Xuất phát điểm của bạn quan trọng, nhưng nỗ lực của bạn lại càng quan trọng hơn” và “Hãy biết ơn những gì bạn đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn”. Vậy nên khi bắt đầu kỳ học mới, mình luôn tự hỏi bản thân mong muốn sẽ đạt được gì trong kỳ này và vạch ra kế hoạch cụ thể, cố gắng hoàn thiện từng ngày. Mình tin rằng mọi sự kiện xảy ra dù tốt hay chưa tốt đều có ý nghĩa và mình luôn trân trọng, biết ơn mọi việc vì đã hình thành nên bản thân mình ngày hôm nay. Và hơn hết, nhờ có sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo đã giúp mình đạt được kết quả như trên.

Tương lai xa, mình hy vọng sẽ được làm công việc liên quan tới lĩnh vực giáo dục và tạo giá trị tới cộng đồng nên bản thân mình sẽ luôn phải nỗ lực tích lũy và hoàn thiện mỗi ngày.

Tú Chân (Ghi)

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hay-luon-biet-on-nhung-gi-ban-than-dang-co-post1468466.tpo