Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HĐND TP Hải Phòng khóa XV tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 19/5, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XV tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng lẵng hoa chúc mừng những kết quả HĐND TP khóa XV đạt được trong nhiệm kỳ.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhiệm kỳ 2016-2021, hoạt động của HĐND TP khóa XV tiếp tục có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. HĐND TP đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật, cơ bản hoàn thành Chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra, đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ phát sinh đột xuất khác do Thành ủy giao, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Cũng trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND TP tổ chức thành công 16 kỳ họp (trong đó có 11 kỳ họp thường lệ và 5 kỳ họp chuyên đề); thông qua và ban hành 255 nghị quyết với các nội dung quan trọng, cấp bách, kịp thời thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, HĐND TP ban hành một số quyết định chủ trương đầu tư có vai trò quan trọng trong việc nâng cấp hạ tầng giao thông, đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại, kết nối phát triển liên vùng, tạo động lực lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội; một số nghị quyết về an sinh và phúc lợi xã hội tạo được cơ chế, chính sách đặc thù có tính vượt trội, đem lại niềm tin, phấn khởi trong nhân dân, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND TP ban hành 393 văn bản, trong đó có 138 quyết định; 255 công văn cho ý kiến về một số nội dung do UBND TP trình. Đây là nhiệm vụ cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu giải quyết một số vấn đề cấp bách phát sinh trong thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho UBND TP trong công tác điều hành.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện thường xuyên và hiệu quả cao, tăng cường giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và việc thực hiện các cam kết sau chất vấn. Việc giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp được thực hiện kịp thời, đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang biểu dương những kết quả của HĐND TP đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, HĐND TP cũng cần thẳng thắn nhìn nhận với tinh thần cầu thị, không né tránh những hạn chế đã nêu trong báo cáo; từ đó rút ra những kinh nghiệm và nghiên cứu, phân tích đề ra biện pháp, hình thức khắc phục trong quá trình hoạt động nhiệm kỳ tiếp theo.

Mặc dù thời gian của nhiệm kỳ 2016 – 2021 không còn nhiều, song Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang đề nghị HĐND TP tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ TP tích cực triển khai việc chuẩn bị và tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp chuẩn bị thật tốt các điều kiện phục vụ kỳ họp thứ nhất HĐND TP, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp quan trọng tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP, các cơ quan của HĐND, Ủy viên UBND TP nhằm xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương hoạt động hiệu quả cao trong nhiệm kỳ mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tặng bằng khen 10 tập thể, 27 cá nhân có những đóng góp, thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguyên An

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hdnd-tp-hai-phong-khoa-xv-tong-ket-hoat-dong-nhiem-ky-2016--2021-d156009.html