HĐXX tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Minh

Gốc
Sau 1 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Minh về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” với số tiền 500 triệu đồng của Công ty Tân Hiệp Phát thông qua chai nước Number 1 có ruồi ở bên trong.

HĐXX tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Minh - Ảnh 1

Bị cáo Minh không được giảm nhẹ hình phạt

Tại phần tranh luận, VKS cho rằng bản án sơ thẩm là có căn cứ, đúng người đúng tội và không oan sai, đồng thời đề nghị HĐXX bác kháng cáo của bị cáo Minh, tuyên y án sơ thẩm. Các luật sư bảo vệ cho bị cáo không đồng tình với quan điểm của VKS và đề nghị Tòa chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên bị cáo vô tội hoặc hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án cũng như tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo và Công ty Tân Hiệp Phát là trái pháp luật, không phải giao dịch dân sự như lời bị cáo tự bào chữa. HĐXX cũng tuyên bác toàn bộ bào chữa của các luật sư bảo vệ bị cáo.

Từ đó, HĐXX bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Minh về tội “Cưỡng đoạt tài sản” mà TAND tình Tiền Giang đã tuyên.

Tiến Thành

Tin nóng

Tin mới