Ngày 6.10, Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ cùng nghi can Nguyễn Thị Ngọc Trâm (17 tuổi, trú huyện Bình Chánh, TP.HCM), Chu Thu Hải (18 tuổi, tạm trú quận 12) và Võ Trọng Nam (18 tuổi, tạm trú tỉnh Bình Dương) lên Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Hiếp dâm trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em”.

Ngoài ra, công an đang truy bắt một đối tượng tên Minh (chưa rõ lai lịch) có liên quan để điều tra.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 6.2014, Trâm quen em L.T.N.Đ (12 tuổi, trú huyện Củ Chi) ở một tiệm Interner trên địa bàn phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Một lần Trâm đến tiệm Interner trên để trả tiền chơi game cho em Đ và rủ đi khách sạn. Sau khi Trâm thuê phòng, Trâm gọi thêm Hải và Minh đến. Tại đây, Hải và Minh đã ép em Đ quan hệ tình dục.

Tương tự, ngày 13.9, Trâm và Hải rủ em Đ đi khách sạn. Sau đó, gọi thêm Nam đến để ép em Đ quan hệ tình dục. Nếu em Đ không đồng ý, Trâm đe dọa đánh đập. Nhiều lần như thế nên vào đêm 29.9, em Đ đi gặp Trâm để phản ứng. Hai bên xảy ra ẩu đả và bị công an địa phương mời về làm việc.

Tại đây, em Đ cho biết toàn bộ vụ việc trên. Qua đấu tranh khai thác, Trâm thừa nhận hành vi của mình. Ngoài ra, Trâm còn khai nhận trước đó có đe dọa, ép em B.T.A (15 tuổi, ngụ quận 12) vào khách sạn để quan hệ tình dục với em này. 3 nghi can cùng 2 nạn nhân trong vụ việc trên đều là những người sống dạt nhà, hay chơi game ở tiệm Interner thâu đêm. Xác định tính chất nghiêm trọng vụ án, nên công an quận 12 đã bàn giao hồ sơ và nghi can lên Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.