Hé lộ 'bom tấn' đầu tiên Công Vinh chiêu mộ năm 2017

Gốc
Nhiều khả năng, Đặng Văn Robert sẽ là cái tên đầu tiên mà quyền Chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM mang về trong giai đoạn lượt về V.League 2017. Tuyển thủ Việt Nam sinh tại Slovakia này hiện vẫn là người tự do kể từ khi chia tay B.Bình Dương.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho V.League 2017, tân binh CLB TP HCM chính là đội tích cực tham gia chuyển nhượng nhất. Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh không chỉ thẳng tay loại 6 nội binh không đạt yêu cầu, mà còn mang về hàng loạt cái tên chất lượng như Trương Đình Luật, Quốc Thiện Esele, Âu Văn Hoàn, Châu Lê Phước Vĩnh, Nguyễn Hồng Việt, Dyachenko hay Victor...

Hé lộ 'bom tấn' đầu tiên Công Vinh chiêu mộ năm 2017 - Ảnh 1

Đặng Văn Robert được cho là sẽ về CLB TP HCM ngay sau giai đoạn 1 của V.League 2017. Ảnh: IT.

Tuy nhiên, do mới chân ướt chân ráo lên chơi tại V.League, đội hình có nhiều xáo trộn, các cầu thủ chưa thi đấu cùng nhau nhiều, vậy nên thành tích của CLB TP HCM chưa thực sự ấn tượng. Qua 4 vòng, họ mới chỉ có 4 điểm, gồm thắng 1, hòa 1 và thua 2, xếp thứ 11 trên BXH. Trong thời gian tới, HLV Alain Fiard sẽ tiếp tục đưa ra những đấu pháp và giải pháp nhằm giúp đội bóng thành phố mang tên Bác đi vào ổn định, trong khi quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã có những kế hoạch cụ thể để khích lệ tinh thần thi đấu của toàn đội.

Ngoài ra, ngay từ thời điểm này, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh cũng đã xem xét tới vấn đề tăng cường lực lượng để giúp CLB TP HCM mạnh mẽ hơn trong giai đoạn lượt về đầy khắc nghiệp. Theo tiết lộ, thông qua mối quan hệ thân thiết, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam đã liên hệ với đồng đội cũ Đặng Văn Robert và thậm chí có nguồn tin còn cho rằng hai bên đã đạt thỏa thuận sơ bộ. Nhiều khả năng, tuyển thủ Việt Nam sinh tại Slovakia này sẽ gia nhập CLB TP HCM ngay sau giai đoạn 1 của V.League 2017.

Hé lộ 'bom tấn' đầu tiên Công Vinh chiêu mộ năm 2017 - Ảnh 2

Đặng Văn Robert và Công Vinh trong lần cùng khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: IT.

Đặng Văn Robert (Đặng Văn Việt) sinh năm 1984, có cha là người Việt Nam và mẹ là người Slovakia. Đặng Văn Robert về Việt Nam chơi bóng từ năm 2009 và từng kinh qua nhiều đội bóng tại V.League như Hải Phòng, Sài Gòn Xuân Thành, Thanh Hóa hay B.Bình Dương. Tại CLB đất Thủ, cầu thủ đa năng này cùng đồng đội giành chức vô địch V.League 2014 và 2015. Cuộc mốc đáng nhớ nhất của Đặng Văn Robert là anh được HLV Toshiya Miura gọi bổ sung vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu ở bảng F vòng loại World Cup 2018 gặp Iraq và Thái Lan.

Kết thúc mùa giải 2016, do B.Bình Dương chủ trương trẻ hóa đội hình nên họ đã thanh lý hợp đồng với Đặng Văn Robert. Kể từ thời điểm đó tới nay, hậu vệ 34 tuổi này vẫn chưa tìm được CLB mới do bất đồng về mức thu nhập. Tuy nhiên, thu nhập lại không phải vấn đề với CLB TP HCM khi họ sở hữu nền tảng tài chính dồi dào và một Chủ tịch chịu chơi là Lê Công Vinh.

Tin nóng

Tin mới