Hé lộ danh tính bộ hài cốt nữ giới được phát hiện dưới bể phốt

Gốc
Giám định ADN, cơ quan công an đã xác định được danh tính người phụ nữ tử vong trong bể phốt của một gia đình ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

Báo Vnexpress dẫn nguồn thông tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, qua giám định ADN đã xác định được danh tính người chết trong bể phốt của một gia đình ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

Nạn nhân là chị Trịnh Thị Nhất (SN 1978, ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống).

Trao đổi trên báo Vnexpress, điều tra viên Trịnh Duy Dự - Đội phó Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nông Cống cho hay: "Chị Nhất được xác định tử vong vào giữa tháng 12/2010”.

Hé lộ danh tính bộ hài cốt nữ giới được phát hiện dưới bể phốt - Ảnh 1

Bộ hài cốt nữ giới được phát hiện dưới bể phốt - Ảnh: Công lý

Theo người thân và chính quyền địa phương, chị Nhất có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm. Nơi tìm thấy xác cách nhà chị chừng 10 km.

“Nạn nhân có thể bị ngã xuống bể phốt và mất mạng, song không có người phát hiện ra”, điều tra viên nhận định.

Trao đổi trên báo Khám phá, anh Nguyễn Văn Cường (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá) cho hay, mảnh đất nơi phát hiện thi thể rộng 4,5 m, dài 20 m. Mảnh đất này trước kia thuộc quyền sở hữu của bố vợ anh là ông Nguyễn Văn Thi.

Năm 2006, bố vợ anh xây khu móng, bể phốt và sau đó cho vợ chồng anh. Gần nền móng có một khu đất hoang, cỏ mọc um tùm, còn phía sau và hướng Tây có vài hộ dân sinh sống song họ không phát hiện điều gì bất thường.

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, chiều 19/3, gia đình anh Cường, thuê thợ về xây dựng nhà để ở thì phát hiện hộp sọ người trong bể phốt. Tiếp tục hút nước, thấy nhiều mảnh xương cốt rời rạc trong bể.

Vào cuộc điều tra, công an xác định đây là bộ hài cốt của nữ giới, cao khoảng 1,55 m, 20 - 40 tuổi, hệ thống xương còn nguyên vẹn, không phát hiện tổn thương.

Sau khi sự việc được thông báo, nhiều người ở khắp nơi đã đến nhận là người nhà của nạn nhân. Tuy nhiên, cơ quan Công an yêu cầu tiến hành các bước thử ADN và điều tra làm rõ sự việc trước khi giao hài cốt của nạn nhân cho thân nhân.

(Tổng hợp)

Cự Giải

Tin nóng

Tin mới