Hé lộ đường dây bác sỹ buôn bán trẻ sơ sinh tại Trung Quốc

Gốc
Cảnh sát tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cho biết đang điều tra một bác sỹ sản khoa và 2 người khác về cáo buộc tham gia vào một đường dây buôn bán trẻ em liên tỉnh.

Sản phụ họ Dong.

Theo các nguồn tin cảnh sát, ngày 15/7 vừa qua, một phụ nữ họ Dong đến Bệnh viện bà mẹ và trẻ em quận Fuping để sinh con. Tại bệnh viện, Dong được bác sỹ họ Zhang – phó khoa sản của bệnh viện – chỉ định đi xét nghiệm máu.

Anh Lai – chồng Dong – kể lại: Đến chiều 16/7, bác sỹ Zhang nói với Dong rằng kết quả xét nghiệm cho thấy cô bị bệnh giang mai và rằng đứa trẻ trong bụng cô có thể cũng mang virus. Vị bác sỹ khuyên Dong và gia đình bỏ đứa trẻ và ký vào một văn bản đồng ý việc này.

Dong và người nhà làm theo nhưng vẫn nghi ngờ về kết quả khám bệnh vì thai phụ này vẫn đi kiểm tra đều đặn kể từ khi mang bầu. Kết quả kiểm tra lần cuối cùng vào ngày 10/7 cũng vẫn bình thường.

Đến tối 16/7, Dong sinh một bé trai, mà cô cho biết nghe thấy tiếng con khóc rất bình thường. Theo lời anh Lai, sau đó Dong được đưa về giường bệnh nhưng khi anh và gia đình muốn nhìn thấy đứa trẻ, bác sỹ tại bệnh viện lại nói rằng bé bị bệnh rất nặng và đã được đưa đi.

Đến ngày 17/7, Dong, chồng cô và con gái đã đến một bệnh viện khác để làm xét nghiệm và các kết quả cho thấy cả 3 người đều rất khỏe mạnh, không hề có bệnh gì.

Hai ngày sau, Dong và gia đình đến Bệnh viện bà mẹ và trẻ em quận Fuping để đòi con và được đề nghị thanh toán cho 3.262 USD nhưng họ từ chối và báo cảnh sát. Sau khi thông tin về vụ việc được công bố, 7 phụ nữ khác cũng đã đến trình báo về việc họ đã sinh con tại bệnh viện quận Fuping và đã được bác sỹ khuyên bỏ con vì em bé bị bệnh nặng.

Tuệ Minh (theo báo nước ngoài)

Tin nóng

Tin mới