Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hé lộ live show ảo thuật bạc triệu

Gốc

(NLĐO) - Đoàn Xiếc TPHCM và CLB Ảo thuật Ba thế hệ, do nghệ sĩ Alik3 (tên thật Lê Văn Lăng – 62 tuổi) làm chủ nhiệm, tổ chức họp báo sáng 7-10 giới thiệu live show ảo thuật ba thế hệ và lễ hội xiếc. Chương trình qui tụ đông đảo các ảo thuật gia tại TPHCM.

Hơn 40 năm theo nghề, thường xuyên phát hiện, truyền nghề cho thế hệ trẻ, năm 2006 nghệ sĩ Alik3 đã qui tụ 12 nghệ sĩ ảo thuật thuộc ba thế hệ để thành lập CLB ảo thuật gia TPHCM. Những nghệ sĩ: Kli Việt, Kli Tùng, Minh Đạt, Minh Vũ… đã gắn bó với CLB, thường xuyên tập luyện, sáng tạo và sáng chế những đạo cụ biểu diễn ảo thuật theo kịch bản do nghệ sĩ Alik3 sáng tác.

Tập luyện để có được tiết mục hoàn hảo là việc làm thường ngày của CLB ảo thuật Ba thế hệ

“Được sự hỗ trợ của Nhà văn hóa phường 3, quận 3, TPHCM, từ năm 2006 chúng tôi đã có được sân chơi để qui tụ anh em nghệ sĩ ảo thuật đến tập luyện, hội họp, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn. Chúng tôi có trang web, phương tiện thông tin thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích ảo thuật tìm đến với chúng tôi, đồng thời xin gia nhập CLB và hình thành một phong cách biểu diễn chuyên nghiệp. Nhờ anh em tự chế những đạo cụ, dàn khung cho các tiết mục lớn nên số vốn đầu tư chỉ 200 triệu đồng” - nghệ sĩ Alik3 chia sẻ.

Nghệ sĩ Alik3 (bìa trái) đã truyền nghề cho các nghệ sĩ ảo thuật trẻ tại CLB ảo thuật Ba thế hệ

Trong live show này, các nghệ sĩ ảo thuật sẽ giới thiệu nhiều tiết mục mới mà theo lời nghệ sĩ Alik3: “Việt Nam chưa từng xuất hiện trên sàn diễn”; Đổi mặt theo mô hình hiện đại; Đâm 6 cây kiếm xuyên thùng bằng thiếc có người bên trong; Cắt người từng lớp…

Theo nghề của ông từ năm 8 tuổi, đến nay đã 30 năm, nghệ sĩ Ali Tùng cho biết anh rất mong đợi live show ảo thuật này, vì theo anh, lâu nay tiết mục ảo thuật luôn bị xem là tiết mục phụ, lấp chỗ trống cho chương trình, nên ngôn ngữ ảo thuật đã không có điều kiện để nói lên tiếng nói sáng tạo của mình.

Live show ảo thuật và lễ hội xiếc diễn sẽ một suất duy nhất vào tối 11-11 tại rạp Xiếc TPHCM (công viên 23-9). Giá vé 70.000 đồng/vé.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111107115529227p1140c1192/he-lo-live-show-ao-thuat-bac-trieu.htm