Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hé lộ lý do người mẹ nhờ kẻ xấu bán con gái 2 tuổi

Thời gian gần đây, Hiền vướng vào nợ nần không có tiền trả nên bị nhiều người gây sức ép. Trong khi đang cần tiền, đối tượng gặp Dũng và Phương nói chuyện thì được chúng bày cách bán con gái lấy tiền...

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, Công an quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) vừa bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi buôn bán người dưới 16 tuổi. Nạn nhân được xác định là bé gái 2 tuổi chưa có giấy khai sinh và trong số những đối tượng bị bắt giữ có trường hợp được xác định là mẹ đẻ cháu bé.

Danh tính nhóm đối tượng gồm: Đặng Văn Dũng (SN 1989, trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy,TP. Hải Phòng); Bùi Thị Phương (SN 1990, ở xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) và Vũ Thị Hiền (SN 1996, ở xã Nam Thái, huyện Nam Trực, Nam Định).

Đối tượng Vũ Thị Hiền chính là mẹ đẻ của bé gái (SN 2020, tên thường gọi là Thóc) và hiện cháu bé này đã được Công an quận Đồ Sơn bàn giao cho người thân chăm sóc.

Nhóm đối tượng bị Công an quận Đồ Sơn bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an

Nhóm đối tượng bị Công an quận Đồ Sơn bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an

Theo cơ quan công an, hơn 2 năm trước, Hiền lấy chồng cùng quê. Sau khi sinh được bé Thóc, do vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên Hiền và chồng đã sống ly thân. Thời điểm này, chồng đến tỉnh Bắc Giang làm ăn, còn Hiền theo bố mẹ đẻ về Hải Dương bán phở.

Do tính ham chơi nên thời gian gần đây Hiền vướng vào nợ nần không có tiền trả và bị nhiều người gây sức ép. Trong khi đang cần tiền, đối tượng gặp Dũng và Phương nói chuyện thì được chúng bày cách bán con lấy tiền.

Ngay sau đó, Hiền đưa con gái 2 tuổi đến TP. Hải Phòng chờ sẵn, còn Dũng và Phương kết nối với các đối tượng ở TP. Móng Cái (Quảng Ninh) xem ai có nhu cầu nhận con nuôi thì sẽ mang bán lấy tiền chia nhau.

Vào khoảng 19h tối 28/8, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị T. (SN 1980, trú tại quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) về việc có 1 nhóm đối tượng với biểu hiện nghi vấn giữ người trái pháp luật ngay trên địa bàn quận Đồ Sơn. Nhận được tin báo, cơ quan công an nhanh chóng tiến hành xác minh và phát hiện sự việc.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đồ Sơn điều tra mở rộng.

Đức Tùy