Hé lộ nguyên do mất tích bí ẩn của nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên

Gốc
Quan chức cấp cao quân đội Triều Tiên Hwang Pyong-so đã đến Trung Quốc để trị bệnh sau khi ông này không xuất hiện tại các sự kiện lớn suốt 3 tuần qua, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap hôm nay (2.12) dẫn lời một nguồn tin cho hay.

Hé lộ nguyên do mất tích bí ẩn của nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên - Ảnh 1

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Hwang Pyong-so vắng bóng suốt 3 tuần qua.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã trở lại Bình Nhưỡng sau khi đến Trung Quốc điều trị bệnh, theo nguồn tin thân cận với các vấn đề của Triều Tiên.

“Ông Hwang có vấn đề với cột sống. Có khả năng ông ấy đã tới Trung Quốc phẫu thuật xương sống”, nguồn tin cho hay.

Nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi ông tham dự tang lễ cấp nhà nước của một nguyên soái quân sự hồi đầu tháng 11, làm dấy lên đồn đoán về việc ông này đang ở đâu.

Sự biến mất đột ngột của các quan chức Triều Tiên được giới phân tích nước ngoài cho rằng có liên quan đến việc thanh trừng hoặc trừng phạt. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định chưa chắc ông Hwang bị “thất sủng”.

Vị thế của ông Hwang ở Triều Tiên được đánh giá là khá vững chắc khi gần đây ông được phong tặng danh hiệu “anh hùng”, ghi nhận vai trò của ông trong việc kết thúc chiến dịch loa tuyên truyền của Hàn Quốc.

VIDEO XEM THÊM: Ông Hwang Pyong-so được bổ nhiệm làm quan chức cấp cao của quân đội Triều Tiên.

Tin nóng

Tin mới