Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ thau rửa bể nước ăn của gia đình, người đàn ông tử vong

Gốc
Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Viết Anh ở ngõ 172 Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong trong quá trình thau dọn bể nước, bước đầu cơ quan chức xác định rất có thể nạn nhân tử vong do điện giật.

Khoảng 20h ngày 22/10, nhiều người dân sống tại ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội hốt hoảng khi nghe tin anh Nguyễn Viết Anh (SN 1988) phải nhập viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó khi thau rửa bể nước ăn của gia đình.

Người dân tập trung đông tại khu ngõ khi nghe tin

Liên quan đến sự việc này, theo thông tin từ cơ quan công an, vào lúc 20h51 ngày 22/10, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo của trung tâm chỉ huy về việc anh Nguyễn Viết Anh (SN 1988, sống tại ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim mắc kẹt tại bể nước ngầm của gia đình.

Khi đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đưa được nạn nhân từ bể nước ngầm nhà ra thì nạn nhân đã tử vong. Qua khám nghiệm hiện trường, phát hiện tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước ngầm khoảng 6 mét khối, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp và miệng bể tạo thành khoảng trống.

Tại khu vực trên thành của bề ngang với mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện thòi ra so với thành bể là 17cm. Hai đầu của đoạn dây điện ở trạng thái được uốn vào trong, kiểm tra đoạn dây điện, cơ quan chức năng xác định có điện.

Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da, gia đình từ chối mổ tử thi và không có yêu cầu, đề nghị gì.

Khuya cùng ngày cơ quan công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường.

Ông Nguyễn Viết Lập (bố nạn nhân) cho biết, khoảng 18h30 cùng ngày, ông cùng con trai cọ rửa bể ngầm của gia đình. Trước khi cọ rửa, 2 bố con đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm.

Đến khoảng 19h15 cùng ngày, 2 người dọn dẹp xong, ông Lộc bảo con trai trèo lên. Khi con trai trèo nửa người lên trên thì anh Anh kêu mệt và bị tụt xuống dưới bể. Ông Lộc nhảy xuống đỡ con trai lên nhưng không lên được, anh Anh lịm đi. Người cha này lập tức hô hoán người dân đưa nạn nhân lên nhưng nam thanh niên sinh năm 1988 không qua khỏi.

Người thân đang lo tổ chức lễ tang cho nạn nhân xấu số.

Căn cứ tài liệu thu thập được, xét thấy anh Anh chết trong quá trình dọn bể nước ngầm của gia đình, mặc dù chưa xác định được chính xác nguyên nhân nạn nhân tử vong, tuy nhiên qua khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai, nhận định nhiều khả năng nạn nhân tử vong do điện giật.

Gia đình cũng từ chối mổ pháp y sau sự việc trên. Hiện người thân đang tổ chức lễ tang cho nạn nhân đồng thời sẽ đưa đi hỏa táng vào chiều 23/10 và chôn cất theo phong tục.

Định Nguyễn