Hé lộ nguyên nhân bất ngờ khiến 2 nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến trong hẻm nhỏ

Gốc
Trong lúc nhậu, Thỏa nghĩ T. có lời lẽ xúc phạm bạn gái của mình nên cự cãi dẫn đến hỗn chiến kinh hoàng khiến 2 người thương vong.

Clip: Hai nhóm hỗn chiến trong hẻm nhỏ khiến 2 người thương vong.

Chém nhau kinh hoàng như phim hành động

Ngày 12/5, đại diện Công an quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận thông tin, đơn vị đã chuyển đối tượng, hồ sơ, vật chứng lên cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục điều tra vụ hỗn chiến xảy ra tại con hẻm trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Trước đó, cuối ngày 10/5, anh B.V.H. (SN 1991, ngụ khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) kinh hoàng phát hiện con hẻm vào nhà có nhiều vết máu đã khô sau khi nơi đây vừa xảy ra cuộc hỗn chiến của hai nhóm thanh niên. Nghi có chuyện chẳng lành, anh trình báo sự việc đến Công an quận Bình Tân.

Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Bình Tân có mặt bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Một cán bộ điều tra cho biết, tại hiện trường, công an thu giữ nhiều vật dụng trong đó có 1 cây dũ màu đen 3 khúc, cây sắt dài 67cm,…

Cùng ngày, qua công tác xác minh, điều tra, công an đã xác định, cuộc hỗn chiến xảy ra giữa nhóm người gồm: N.V.T. (SN 1992, quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), P.V.U (SN 1990, quê tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Văn Biền (SN 1983, quê tỉnh Đồng Tháp) và nhóm Nguyễn Minh Thỏa (SN 1978, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Hoài Hận (quê tỉnh Đồng Tháp), Nguyễn Văn Thuấn (SN 1986, ngụ quận Bình Tân), Trương Thanh Phường (SN 1993), Võ Thành Nhân (SN 1996, cùng quê tỉnh Kiên Giang), Phạm Văn Lộc (SN 2002, ngụ quận Bình Tân) và Sang, Hậu (chưa rõ lai lịch).

Cùng thông tin sự việc, bà Đ.T.M. (64 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa B) cho biết, chiều 10/5, con hẻm nơi bà đang ở xảy ra vụ ẩu đả kịch liệt giữa hai nhóm người.

“Họ đánh nhau bằng dao, kiếm, cây sắt nên chúng tôi không ai dám vào căn ngăn. Hơn thế, những người này còn dùng gạch ném qua lại nên mọi người trong hẻm đều lo sợ, vào nhà đóng kín cửa. Chỉ khi họ giải tán, bỏ đi, chúng tôi mới ra kiểm tra”, bà M. nói.

Trong khi đó, chị L.M.D. (30 tuổi, có nhà gần hiện trường) thông tin: “Vụ đánh nhau đáng sợ trên xảy ra khoảng 14h chiều 10/5. Lúc này, tôi thấy một nhóm thanh niên khoảng 8 người kéo vào hẻm đòi đánh người tên T.. Tuy nhiên, nhóm người đang ngồi nhậu cũng không vừa. Họ cầm sắt lao ra đánh nhóm mới đến khiến nhóm này bỏ chạy. Được ít phút, nhóm vừa bỏ chạy quay lại. Lúc này, tay họ có cầm vật như kiếm”.

Hai nhóm thanh niên lao vào chém nhau như phim hành động. (Ảnh cắt từ clip).

Theo tìm hiểu của PV, vụ hỗn chiến khiến anh N.V.T. bị chém trúng lưng và tử vong vào chiều ngày 10/5 và anh P.V.U. bị thương. Lực lượng điều tra cũng xác định đối tượng trực tiếp gây ra cái chết cho anh T. là Nguyễn Hoài Hận.

Hỗn chiến để đòi lại công bằng cho bạn gái

Theo thông tin điều tra bước đầu, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa N.V.T. và Nguyễn Minh Thỏa. Cụ thể, khoảng 14h30, Nguyễn Thị P. (SN 1967, quê tỉnh Đồng Tháp) tổ chức nhậu cùng Nguyễn Khánh T. (SN 1980, quê tỉnh Bình Thuận), N.V.T., P.V.U. và Lâm Văn Biền tại một phòng trọ trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B.

Ít phút sau, Thỏa (bạn trai của P.) đến và cũng tham gia cuộc vui. Tuy nhiên, trong lúc nhậu, Thỏa cho rằng V.T. có lời lẽ xúc phạm người tình của mình nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Tức giận, Thỏa bỏ nhậu, rời bàn ra đầu hẻm gọi điện thoại cho Thuấn. Thông qua điện thoại, Thỏa nói Thuấn đến hẻm nơi đối tượng đang nhậu “có việc”. Lúc này, Thuấn và Hận đang ngồi nhậu tại một quán nhậu trên đường A8, khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa B.

Nghe bạn gọi, Thuấn rủ thêm Hận đi cùng đến gặp Thỏa. Trên đường đi, người này gọi điện rủ thêm Phương tham gia. Sẵn trong cuộc nhậu với Sang, Lộc, Hậu, Nhân, Phường rủ thêm những người này cùng đến chỗ Thỏa. Sau khi hội đủ quân số, những người này kéo đến căn nhà trọ nơi anh V.T., U, Biền đang nhậu. Tại đây, nhóm đối tượng này gọi, thách thức T. ra đánh nhau.

Tức giận, V.T., Biền rút cây sắt lao ra ẩu đả với nhóm của Thỏa. Bị đánh úp và không có vũ khí, dù lực lượng đông nhưng nhóm đối tượng do Thỏa cầm đầu tháo chạy. Tuy nhiên, sau đó, nhóm đối tượng đến phòng trọ của Phường lấy 2 con dao tự chế, một gây ba khúc quay trở lại huyết chiến.

Lúc này, đôi bên lao vào nhau ẩu đả bằng nhiều loại khí. Các đối tượng còn dùng đá, gạch ném vào nhau. Trong lúc ẩu chiến, Hận dùng dao tự chế chém trúng vai V.T. khiến người này bị thương, máu chảy nhiều. Bị chém trúng người, V.T. ôm vết thương lui lại thì Hận tiếp tục vung hung khí chém anh U.. Cùng lúc, Sang cũng cầm dao tự chế chém trúng anh U..

Sau khi phát hiện nhóm đối thủ có người bị thương, chảy nhiều máu, nhóm của Thỏa mới dừng lại và bỏ trốn khỏi hiện trường. Lúc này, người dân sống hai bên con hẻm bê tông mới dám mở cửa đưa các nạn nhân bị thương đến bệnh viện cấp cứu.