Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hé lộ nguyên nhân hàng hoạt bác sĩ ở TP. Hồ Chí Minh bị tước chứng chỉ hành nghề

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về 15 trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính trong khám chữa bệnh, nhiều trường hợp bị tước chứng chỉ hành nghề

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 15 cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 9 - 12/1. Đáng chú ý, trong đó có nhiều bác sĩ đã bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính với bà Nguyễn Thị Huyền Ơn (cử nhân phục hình răng, chủ cơ sở nha khoa Nhân Hậu, quận Bình Tân) số tiền 83,7 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng, và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng.

Nguyên nhân là do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép và khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Phòng khám chuyên khoa da liễu Taza Skin Clinic quận 10

Phòng khám chuyên khoa da liễu Taza Skin Clinic quận 10

Thanh tra Sở cũng phát hiện và xử phạt 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 2 tháng với bác sĩ chuyên khoa nội truyền nhiễm da liễu Nguyễn Thị Thu Hà (408 Cao Thắng, phường 12, quận 10) vì lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

Phòng khám chuyên khoa da liễu Taza Skin Clinic quận 10 (408 Cao Thắng, phường 12, quận 10) là cơ sở có đến 7 cá nhân bị xác định có sai phạm.

Cụ thể, 4 kỹ thuật viên chăm sóc da tại phòng khám là Hồ Thị Trâm Anh, Nguyễn Thị Yến Loan, Triệu Thị Thu Hương, Lưu Hoàng Khánh Chi bị phát hiện khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. 4 người này bị xử phạt 35,1 triệu đồng, buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp có được do vi phạm. Chủ hộ kinh doanh cơ sở này là Nguyễn Thị Kiều Oanh bị xử phạt 25 triệu đồng vì sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người trái phép.

Một chủ hộ kinh doanh khác của Taza Skin Clinic quận 10 là bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (bác sĩ chuyên khoa da liễu, kiêm chủ hộ kinh doanh phòng khám chuyên khoa da liễu Taza Skin Clinic, quận 10) bị phát hiện 4 sai phạm gồm, không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật...

Bà Mai bị phạt 25,5 triệu đồng, song song đó bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 6 tháng và quyền sử dụng giấy phép hoạt động của cơ sở 4,5 tháng.

Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, bà Phạm Thị Vui bị phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở (19-19A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3) trong thời hạn 18 tháng.

Ngoài 4 cá nhân trên, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng xử phạt hành chính 11 cá nhân khác là những bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên khoa da liễu, răng hàm mặt hay làm đẹp... do những vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Hà Linh