Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên tử vong khi thau rửa bể nước ăn

Bước đầu xác định, nguyên nhân người đàn ông tử vong khi thau bể nước ăn nhà mình do điện giật.

Hiện trường ngôi nhà người đàn ông bị tử vong khi thau bể nước

Ngày 23/10, tin từ Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) xác nhận, sau khi nhận được tin báo về việc người đàn ông bị tử vong khi thau bể nước gia đình, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với Viện KSND quận Hoàng Mai, Trung tâm Pháp y Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết, nhân chứng liên quan.

Theo thông tin từ cơ quan công an, vào lúc 20h51 ngày 22/10, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo của trung tâm chỉ huy về việc anh Nguyễn Viết Anh (SN 1988, sống tại ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim) mắc kẹt tại bể nước ngầm của gia đình.

Khi Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đưa được nạn nhân từ bể nước ngầm nhà ra thì nạn nhân đã tử vong. Qua khám nghiệm hiện trường, phát hiện tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước ngầm khoảng 6 mét khối, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp và miệng bể tạo thành khoảng trống.

Tại khu vực trên thành của bề ngang với mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện thòi ra so với thành bể là 17cm. Hai đầu của đoạn dây điện ở trạng thái được uốn vào trong, kiểm tra đoạn dây điện, cơ quan chức năng xác định có điện.

Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da.

Ông Nguyễn Viết Lập (bố nạn nhân) cho biết, khoảng 18h30 cùng ngày, ông cùng con trai cọ rửa bể ngầm của gia đình. Trước khi cọ rửa, 2 bố con đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm.

Đến khoảng 19h15 cùng ngày, 2 người dọn dẹp xong, ông Lộc bảo con trai trèo lên. Khi con trai trèo nửa người lên trên thì anh Anh bị tụt xuống dưới bể. Ông Lộc nhảy xuống đỡ con trai lên nhưng không lên được, anh Anh lịm đi. Khi được đưa lên khỏi bể, anh Anh đã tử vong.

Căn cứ tài liệu thu thập được, qua khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai, mặc dù chưa xác định được chính xác nguyên nhân nạn nhân tử vong, tuy nhiên cơ quan công an nhận định, nhiều khả năng nạn nhân tử vong do điện giật.

Gia đình cũng từ chối mổ pháp y sau sự việc trên. Hiện người thân đang tổ chức lễ tang cho nạn nhân, đồng thời sẽ đưa đi hỏa táng vào chiều 23/10 và chôn cất theo phong tục.

Văn Huế

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/he-lo-nguyen-nhan-nguoi-dan-ong-tu-vong-khi-thau-rua-be-nuoc-an-gia-dinh-d439239.html