Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hé lộ nhân vật có thể trở thành Đại sứ mới của Mỹ tại Nga

Tổng thống Joe Biden sẽ đề cử bà Lynne Tracy làm Đại sứ mới của Mỹ tại Nga, CNN dẫn các nguồn tin cho biết hôm 14-9-2022.

Bà Lynne Tracy đang giữ cương vị Đại sứ Mỹ tại Armenia

Bà Lynne Tracy đang giữ cương vị Đại sứ Mỹ tại Armenia

Theo CNN, bà Tracy dự kiến sẽ thay thế ông John Sullivan, người đã đảm nhận vai trò này từ năm 2019 và việc đề cử bà diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nga và Mỹ ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, việc đề cử bà Lynne Tracy làm Đại sứ mới của Mỹ tại Nga sẽ phải được Matxtcơva đồng ý. CNN lưu ý rằng sự chấp thuận thường được nước chủ nhà đưa ra sau hậu trường trước khi một đại sứ chính thức được công bố.

Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Bà Tracy đang giữ cương vị Đại sứ Mỹ tại Armenia. Là một người nói tiếng Nga, bà từng là Phó Đại sứ Mỹ tại Matxtcơva từ năm 2014-2017.

Nếu được phê chuẩn, bà Tracy sẽ thay thế ông John Sullivan, người từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại Nga từ năm 2019 cho đến khi rời Matxtcơva vào đầu tháng này.

Trước khi trở về Mỹ, ông Sullivan từng thừa nhận hồi tháng 6 rằng quan hệ giữa Matxtcơva và Washington đã xuống mức thấp nhất mọi thời đại trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Sullivan cho biết thêm, điều này khiến cho bất kỳ sự hợp tác hữu ích nào giữa 2 nước sẽ không thể diễn ra trong ngắn hạn.

Theo RT

Mai Phương