Đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đã bắt đầu những cảnh quay tiếp theo tại Ninh Bình từ cuối tuần qua. Đây là những cảnh quay hấp dẫn với sự xuất hiện của quái vật, làng thổ dân, khung cảnh hoang sơ, tự nhiên.

He lo nhung canh quay cua 'Kong: Skull Island' tai Ninh Binh - Anh 1

Sau khi hoàn thành những cảnh quay ở Quảng Bình, êkíp hơn 200 người trong đoàn phim “Kong: Skull Island” tiếp tục quay tại Ninh Bình trong 2 tuần, từ ngày 27.2-15.3 tại 3 địa điểm là Quần thể Danh thắng Tràng An (Ninh Xuân, Hoa Lư - ảnh), Tam Cốc - Bích Động (Ninh Hải, Hoa Lư), đầm Vân Long (Gia Vân, Gia Viễn).

Tại Ninh Bình, 300 người VN được lựa chọn tham gia phim, gồm các diễn viên quần chúng và diễn viên Nhà hát Chèo Ninh Bình, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Việc lựa chọn diễn viên do Sở VHTTDL Ninh Bình phụ trách và diễn viên phải giữ bí mật tuyệt đối kịch bản phim trường.

Ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Ban Quản lý danh thắng Tràng An, cho biết: “Tỉnh Ninh Bình và các cơ quan, ban, ngành tạo điều kiện tốt nhất như hỗ trợ xây dựng phim trường, cơ sở vật chất, nhân lực cho đoàn làm phim cũng như công tác an ninh cho phim trường. Đoàn làm phim cam kết tôn trọng cảnh quan, sinh thái, diện mạo của di sản, hạn chế tối đa việc tác động tới môi trường tự nhiên”.

Được biết, ngoài việc dừng hoạt động một tuyến du lịch đường thủy tại Tràng An theo yêu cầu của đoàn làm phim để phục vụ cho các cảnh quay trong “Kong: Skull Island”, những ngày qua Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã tăng cường 13 công an và Ban Quản lý danh thắng Tràng An cũng hỗ trợ 15 nhân viên để giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn làm phim trong những ngày quay tại Ninh Bình.

Không gian quay phim tại Ninh Bình tái hiện một ngôi làng thổ dân. Đoàn làm phim dựng hàng chục chiếc lều có chóp nhọn bằng lá. Các bậc thềm tại phim trường được dựng bằng đất bùn, các vật dụng khác chủ yếu làm bằng chất liệu tự nhiên như gỗ, tre, nứa... Trong phim sẽ có nhiều lần hình ảnh chiếc thuyền dài bằng gỗ xuất hiện.

Các cảnh quay tại quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Xuân, Hoa Lư) bấm máy từ 27.2-7.3, trong đó có những cảnh quay trên không, các nhân vật khám phá những hòn đảo lạ và ngôi làng của người thổ dân cùng với cảnh quay ly kỳ khi các nhân vật nhìn thấy một vệt máu hình bàn tay khổng lồ của một con quái thú để lại trên vách đá...

Từ ngày 8 - 14.3, đoàn di chuyển đến đầm Vân Long (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn) nơi các nhân vật gặp nhau ở đầm và bị một con quái vật tấn công. Cảnh sau đó miêu tả những nhân vật còn sống sót sau cuộc chạm trán với quái vật lên bờ. Tại Tam Cốc - Bích Động (Ninh Hải, Hoa Lư) vào ngày 15.3 sẽ là cảnh các nhân vật rời bờ đi thuyền đến làng thổ dân.

Sau khi kết thúc các cảnh quay tại Ninh Bình, đoàn làm phim sẽ tiếp tục thực hiện bộ phim tại Hạ Long, Quảng Ninh.