Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria

Gốc
Nhóm máy bay chiến đấu của Không quân Nga ở Syria mỗi ngày tiến hành hơn 100 chuyến bay để thực hiện nhiệm vụ tấn công các nhóm khủng bố chống chính quyền Damascus, trong đó có “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria - Ảnh 1

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trên đây là tuyên bố của Thượng tướng Sergei Surovikin, chỉ huy quân đội Nga tại Syria.

“Để đảm bảo việc tiến quân của quân đội chính phủ Syria, máy bay Nga tấn công suốt ngày đêm vào các mục tiêu quân sự  của nhóm chiến binh khủng bố IS. Trong thời điểm quyết định của chiến dịch, cường độ hoạt động của phi đội tăng lên đến một trăm hoặc nhiều hơn phi vụ mỗi ngày”, chỉ quy quân đội Nga ở Syria nhấn mạnh.

Theo lời Thượng tướng Sergei Surovikin, để tấn công các nhóm khủng bố, trong ngày, mỗi chiếc máy bay mỗi ba hoặc bốn lần cất cánh làm nhiệm vụ tấn công chiến đấu.

Tháng 9/2015, Thượng viện Nga chính thức cho phép Nga triển khai không kích tại Syria sau khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad đề nghị Tổng thống Vladimir Putin hỗ trợ quân sự.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo về các đợt không kích đầu tiên vào ngày 30/9. Nga tuyên bố họ nhằm vào những mục tiêu khủng bố, bao gồm IS trong khi các bên quan sát tố Moscow chủ yếu tấn công phe đối lập được cho là “ôn hòa” đang chống chính quyền al-Assad.

Nga sử dụng hàng chục máy bay ném bom, chiến đấu cơ các loại như Su-24M, Su-25, Su-27, Su-30, Su-34, Tu-95MS... để triển khai không kích. Nước này không công bố số binh sĩ cụ thể ở Syria nhưng Mỹ ước tính có khoảng 3.000 đến 6.000 lính Nga tại đây.

Tùng Dương

Theo RIA Novosti

Tin nóng

Tin mới