Hé lộ thêm chi tiết chiến dịch giải cứu phi công máy bay Su-24

Gốc
Một ngày sau khi phi công Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi được đưa về căn cứ Latakia an toàn, báo chí Nga đã tiếp tục công bố thêm tình tiết mới về chiến dịch giải cứu phi công này.

Hé lộ thêm chi tiết chiến dịch giải cứu phi công máy bay Su-24 - Ảnh 1

Một phi công Nga lên máy bay Su-24 ở căn cứ không quân Khmeimim, Syria. (Nguồn: Sputnik)

Một ngày sau khi phi công lái chiếc Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi được đưa về căn cứ không quân ở Latakia (Syria) an toàn, báo chí Nga đã tiếp tục công bố thêm các tình tiết mới về chiến dịch giải cứu phi công này.

Theo Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cho biết tổ lái chiếc Su-24 đã thoát ra khỏi máy bay và bung dù để tiếp đất.

Tuy nhiên, thiếu tá Oleg Peshkov đã thiệt mạng do trúng đạn phiến quân bắn lên từ dưới mặt đất. Đại úy Konstantin Murakhtin đã sống sót và được đưa về một căn cứ Nga nằm ở Syria, sau chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ dài 12 giờ đồng hồ, đã kết thúc trong ngày thứ Tư.

"Tại một trong các đơn vị đặc nhiệm của Syria, chịu trách nhiệm bảo vệ đội tìm kiếm, có ba người bị thương nhẹ. Tại đội thứ hai, có hai người bị thương nặng," một nguồn tin cho trang Sputnik biết, nói thêm rằng không có thông tin về thương vong của đơn vị đặc nhiệm thứ ba đã tham gia vào chiến dịch cứu phi công.

Một nguồn tin khác gần gũi với chiến dịch giải cứu cho hãng tin RIA Novosti biết rằng vài đơn vị đặc nhiệm Syria đã hỗ trợ, bảo vệ đội tìm kiếm, cứu hộ Nga. Có một người lính thủy đánh bộ Nga là Alexandr Pozynich thiệt mạng trong khi giải cứu con tin.

Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các vị trí của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) cực đoan ở Syria kể từ cuối tháng 9. Chiến dịch quân sự được triển khai theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Phó Chủ tịch ủy ban đối ngoại của Nghị viện châu Âu, ông Javier Couso, cho Sputnik biết vào đầu tháng này rằng Thổ Nhĩ Kỳ "gần như trực tiếp" tham gia cấp vốn cho IS, thông qua việc mua dầu lửa mà lực lượng này tiến hành buôn bán lậu./.

Tin nóng

Tin mới