Hệ thống báo chí góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành Tài chính

Gốc
Chiều 19/6, Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017). Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.

Hệ thống báo chí góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành Tài chính - Ảnh 1

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 7 tập thể và 6 cá nhân.

Báo cáo buổi lễ, ông Ngô Chí Tùng, Chủ tịch Liên chi Hội nhà báo ngành Tài chính cho biết: Trong thời gian qua, hoạt động của các cơ quan báo chí ngành Tài chính đã kịp thời truyền tải các cơ chế, chính sách pháp luật về kinh tế, tài chính đến đông đảo độc giả trên cả nước.

Bên cạnh các loại hình báo chí truyền thống, các cơ quan báo chí, tuyên truyền của Ngành cũng đã nắm bắt xu hướng phát triển truyền thông mới, mạnh dạn nghiên cứu, đầu tư phát triển các hệ thống điện tử và các phiên bản điện tử của báo giấy bằng nhiều thứ tiếng theo hướng hiên đại, tích hợp phù hợp với yêu cầu phát triển về công nghệ và mở rộng mạng lưới ở các quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, phản ánh kịp thời các thông tin phản hồi từ thực tiễn, phân tích, giải đáp nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách cho người dân và công đồng doanh nghiệp.

Những điều này đã đóng góp tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính nói chung và Bộ Tài chính nói riêng.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đều ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính đã đoàn kết, vượt qua khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; tích cực tham gia phản biện xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính.

Hệ thống báo chí góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành Tài chính - Ảnh 2

Thứ trưởng Vũ Thị Mai tặng hoa chúc mừng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản trong Ngành.

Hoạt động của hệ thống báo chí, tuyên truyền, xuất bản của ngành Tài chính trong thời gian qua đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật Báo chí, Luật Xuất bản, pháp luật của Nhà nước.

“Với truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam; với tính năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp trong hoạt động, các cơ quan báo chí, xuất bản ngành Tài chính ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực và có hiệu quả đối với sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam” - Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh.

Thứ trưởng tin tưởng với việc kiện toàn tổ chức Hội trong nhiệm kỳ mới, Liên Chi hội Nhà báo ngành cùng các cơ quan báo chí xuất bản của ngành Tài chính sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng chủ động đề xuất các phương án thông tin phù hợp về các nhiệm vụ của ngành Tài chính. Đồng thời tăng cường các hoạt động nghiệp vụ cho đội ngũ người làm báo ngành Tài chính

Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đề nghị các cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí, xuất bản thuộc Bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được , tăng cường nghiên cứu, đổi mới hình thức, nội dung các ấn phẩm để các báo, tạp chí trong ngành Tài chính trở nên thân thiết không chỉ với bạn đọc trong Ngành, mà còn với cả bạn đọc ngoài Ngành góp phần thông tin và định hướng cơ chế chính sách điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính tới các cấp, các ngành và đông đảo quần chúng nhân dân, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của ngành Tài chính.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao tính chủ động và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ trong công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin được dư luận xã hội quan tâm; kịp thời đăng tải đầy đủ các thông tin về cơ chế chính sách tài chính, công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành và kết quả hoạt động của ngành để tuyên truyền rộng rãi đến toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Tài chính tích cực thực hiện xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực hoạt động của đơn vị mình, đẩy mạnh phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp thông tin, hợp tác với các cơ quan báo chí ngành Tài chính để tuyên truyền một cách hiệu quả, tích cực.

Đặc biệt, tiếp tục hoàn thiện việc sắp xếp, đổi mới hoạt động của các cơ quan báo chí theo hướng tinh gọn, hiệu quả đáp ứng được yêu cầu đổi mới của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đối với công tác thông tin tuyên truyền của ngành Tài chính.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Bộ trưởng, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 7 tập thể và 6 cá nhân đã có những đóng góp và những thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền trong giai đoạn 2016-2017.

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 30 hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính vì những cống hiến và đóng góp tích cực trong sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Hồng Vân

Tin nóng

Tin mới