Hệ thống Bò Khỏe nhập 1.800 con bò tơ từ Úc

Gốc
1.800 con bò tơ vừa được nhậu khẩu trực tiếp từ Úc bởi Hệ thống Bò Khỏe tại Cần Thơ, hứa hẹn cung cấp cho khách hàng thị bò tươi, ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chiều nay 21/4, Cảng Tân cảng Cái Cui (Cần Thơ) tổ chức lễ đón tàu biển quốc tế đầu tiên ghé cảng, chở theo 1.800 còn bò tơ (dưới 20 tháng tuổi) được nhập thẳng từ Úc. Đây là lô hàng được nhập bởi Hệ thống Bò Khỏe tại Cần Thơ nhằm giữ ổn định thị trường cung cấp bò Úc tại Cần Thơ, vùng ĐBSCL và tiến tới mở rộng hệ thống cung cấp bò sạch, chất lượng cao trên toàn quốc.

Hệ thống Bò Khỏe nhập 1.800 con bò tơ từ Úc - Ảnh 1

Nhà đầu tư đón chờ chuyến tàu chở 1.800 con bò được nhập khẩu từ Úc. Ảnh: Hồng Thắm

Bà Nguyễn Minh Diệp Thanh, phó giám đốc điều hành Hệ thống Bò Khỏe cho biết, đơn vị đang kinh doanh thịt bò Úc được nhập khẩu chính gốc, cam kết được chăn nuôi tự nhiên nên thịt tươi ngon, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Khi được nhập về Việt Nam, giá đưa ra thị trường rất cạnh tranh, tương đương với giá thịt bò trong nước.

Hệ thống Bò Khỏe nhập 1.800 con bò tơ từ Úc - Ảnh 2

Những con bò Úc đầu tiên được đưa xuống xe tải tại Tân Cảng Cái Cui. Ảnh: Hồng Thắm

Sau khi bò được vận chuyển về sẽ được nuôi nhốt trong các trang trại rộng 15ha tại quận Ô Môn (Cần Thơ), được cung cấp lượng thức ăn là cỏ voi từ vùng nguyên liệu tại Kiên Giang rộng 450ha và có hệ thống dây chuyền giết mổ hiện đại đạt tiêu chuẩn ESCAS của Bộ Nông nghiệp Úc. Đây là quy trình giết mổ bằng phương pháp gây choáng, trong vòng không quá 2 giờ Bò Khỏe đã cung cấp cho khách hàng thịt bò Úc với độ tươi ngon gần như nguyên vẹn.

Hệ thống Bò Khỏe nhập 1.800 con bò tơ từ Úc - Ảnh 3

Những con bò Úc dưới 20 tháng tuổi đang trên tàu, chuẩn bị nhập cảng Tân Cảng Cái Cui. Ảnh: Hồng Thắm

Theo bà Thanh, Hệ thống Bò Khỏe đã đầu tư khoảng 250 tỉ đồng để xây dựng toàn bộ hệ thống giết mổ, cung cấp bò Úc tươi ngon này ra thị trường. Hiện tại hệ thống Bò Khỏe đã có 3 cửa hàng phân phối tại quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy, sắp tới sẽ khai trương cửa hàng phân phối tại số 90 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM và các tỉnh, thành khác.

Hồng Thắm

Tin nóng

Tin mới