Hệ thống lưới điện hàng trăm xã bị ảnh hưởng do bão số 2

Gốc
Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), khi bão số 2 có tên Talas đổ bộ vào đất liền, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 lộ đường dây trung áp và toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố, ảnh hưởng đến cung cấp điện đến hàng trăm xã.

EVN cho biết mặc dù chịu tác động của cơn bão nhưng các hồ chứa thủy điện vẫn vận hành bình thường, không xả lũ, các nhà máy điện thuộc EVN vận hành bình thường.

Một số thủy điện đang điều tiết để đón lũ như thủy điện Trung Sơn, thủy điện Hố Hô... Đến 8h sáng ngày 17/7/2017 các cửa xả của Thủy điện Hố Hô đã được đóng hoàn toàn.

Về lưới điện truyền tải, lưới điện 500kV: Có 1 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ, hiện đã được khôi phục. Lưới điện 220V vẫn vận hành bình thường.

Hệ thống lưới điện hàng trăm xã bị ảnh hưởng do bão số 2 - Ảnh 1

EVN cho biết các sự cố lưới điện sẽ sớm được khắc phục. Ảnh: EVN

Tuy nhiên, có 11 đường dây 110kV ở khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục được 8 đường dây, còn lại 3 đường dây thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang bị sự cố, các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày 17/7/2017

Khi bão đổ bộ vào đất liền, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 lộ đường dây trung áp bị sự cố, toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc (dự kiến vào cuối ngày hôm nay), đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Trang Thu/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới