Hệ thống Mầm non ILO: Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên và niềm vui chắp cánh ước mơ cho các học sinh

Hệ thống Mầm non ILO của tổ chức giáo dục ILA vừa long trọng tổ chức lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022 tại Capella Gallery Hall (Q uận 10, TP. HCM).

Hơn 250học sinh tham dự lễ tổng kết với 21 em tốt nghiệp chương trình giáo dục mầm non trong niềm hân hoan của phụ huynh và nhà trường.

Phụ huynh hài lòng, yên tâm

Chương trình tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022 của Hệ thống Mầm non ILO được tổ chức chu đáo và ấm áp với các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình diễn, cùng phần dẫn chương trình dễ thương của năm bạn MC nhí. Đặc biệt, tiết mục tốp ca bài I have a dream với giọng hát bằng tiếng Anh trong trẻo của các em học sinh tốt nghiệp đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng phụ huynh và thầy cô giáo.

Đưa con đến dự lễ tốt nghiệp, chị Phùng Ngọc Yến (ngụ tại Quận 7, TP. HCM) mẹ của bé Uyên Lâm, chia sẻ: “Trong quá trình học tại ILO, tôi thấy con phát triển rất tốt. So với cơ sở mầm non con học trước đây, tôi thấy rất hài lòng về các điều kiện cơ sở vật chất cũng như các phương pháp mà ILO áp dụng để giúp con phát triển...”.

Các bé trong lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021 – 2022 của Hệ thống Mầm non ILO.

Các bé trong lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021 – 2022 của Hệ thống Mầm non ILO.

Nói về lý do chọn ILO, chị Phùng Ngọc Yến chia sẻ thêm: “Trước khi cho con vào học, tôi cũng đã tìm hiểu nhiều cơ sở giáo dục mầm non khác và nhận thấy phương pháp của ILO thiên về phát triển kỹ năng cho trẻ, khá phù hợp với mong muốn của gia đình nên đăng ký cho con học. Trường cũng thuận tiện đưa đón vì gần nhà. Tôi muốn con tự lập sớm, không dựa quá dẫm vào bố mẹ. Từ khi con học ở ILO, tôi thấy con trưởng thành, tự tin hơn rất nhiều, không còn nhút nhát như trước. Con đã biết nhận lỗi khi làm sai. Trước đó, khi có lỗi, con cứ bơ đi thôi...”.

Cùng con đến dự lễ, chị Trần Thị Thanh Tâm (phụ huynh của cháu Hoàng Khải, học sinh ILO Nam Sài Gòn), chia sẻ: “Tôi thấy cháu học ở ILO rất ổn, các kỹ năng của con phát triển rất tốt nên gia đình rất yên tâm. Thầy cô ở đây rất nhiệt tình, đồng thời mức học phí cũng phù hợp với gia đình...”.

Những chia sẻ của chị Phùng Ngọc Yến, chị Thanh Tâm cũng là suy nghĩ và tình cảm chung của các phụ huynh có con đang theo học tại ILO.

Trao cho con niềm yêu học trọn đời

Theo bà Võ Thị Thanh Thanh, Giám đốc điều hành của Hệ thống Mầm non ILO, hiện ILO có 4 cơ sở tại TP. HCM gồm: Quận 1, Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú và Nam Sài Gòn. Bốn cơ sở này thành lập trong năm 2020, 2021. ILO chuẩn bị chào đón cơ sở thứ năm tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào tháng 8 năm nay.

Cả hệ thống có hơn 250 học sinh với gần 100 giáo viên. Chương trình giáo dục tại ILO được thiết kế giảng dạy với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Trong năm học 2022 – 2023, ILO sẽ giới thiệu thêm tiếng Hoa, giúp học sinh có cơ hội học các kỹ năng mầm non và kiến thức nền tảng bằng tiếng Việt cùng hai ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh là chủ đạo.

Các học sinh lớp Squirrels (cấp lớp Lá) trình diễn tiết mục đồng ca I have a dream gây xúc động cho các phụ huynh và thầy cô giáo tại phần kết buổi lễ tốt nghiệp trang trọng.

Chia sẻ về phương pháp giáo dục tại Hệ thống Mầm non ILO, bà Võ Thị Thanh Thanh cho biết, ILO ứng dụng các phương pháp giáo dục của Phần Lan, thông qua khung chương trình của HEI Schools (do đại học lừng danh Helsinki, Phần Lan, đồng sáng lập).

ILO tiếng Phần Lan có nghĩa là “niềm vui, hạnh phúc”. Khi chọn tên trường, những người sáng lập mong muốn khởi đầu những năm đầu đời quan trọng của trẻ bằng trải nghiệm hạnh phúc trong từng ngày đến trường, từng giờ học thông qua các hoạt động vui chơi.

Gia đình chị Phùng Ngọc Yến và con gái Uyên Lâm, học sinh ILO Nam Sài Gòn.

Gia đình chị Phùng Ngọc Yến và con gái Uyên Lâm, học sinh ILO Nam Sài Gòn.

ILO khơi nguồn niềm tin trong mỗi trái tim bé thơ rằng con là vô giá, là một tài năng, là tuyệt tác của tạo hóa với cá tính và phẩm chất của riêng con để xây dựng nền tảng cho niềm vui học tập trọn đời.

Trong suốt quá trình con vui học tại ILO, phụ huynh có thể ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của con với bốn kỹ năng quan trọng: tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và hợp tác. ILO mang đến cho thế hệ ILO-ers nền giáo dục thông minh 5.0 khi chú trọng đến phát triển IQ đồng thời với các chỉ số khác như SQ, EQ và CQ, giúp con có một nền tảng vững chắc cho tương lai.

“Tôi rất vui khi dự lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022 của Hệ thống Mầm non ILO, bởi sau đợt dịch, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đã quay trở lại để thực hiện nhiệm vụ như chúng ta đã từng làm. Việc này đã góp phần chia sẻ bớt gánh nặng về sĩ số học sinh đối với các trường mầm non công lâp. Theo tôi được biết, ILO có sự đầu tư hệ thống cơ sở vật chất rất tốt cùng các trang thiết bị và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Điều này cũng góp phần tạo sự phát triển tốt cho trẻ hình thành các kỹ năng, thực hiện tốt mục tiêu mong đợi của chương trình giáo dục mầm non...”, bà Lý Thị Sương - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, chia sẻ.

PV

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/he-thong-mam-non-ilo-le-tot-nghiep-khoa-dau-tien-va-niem-vui-chap-canh-uoc-mo-cho-cac-hoc-sinh-post602689.html