Tín hiệu mua bán từ các trading system trái chiều nhau khá rõ nét chứng tỏ rủi ro vẫn chưa thực sự giảm bớt. Sự sụt giảm của khối lượng, nguy cơ cho tín hiệu bán của nhóm momentum... có thể báo hiệu cho một giai đoạn giằng co mạnh và biến động phức tạp trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy quá mạnh để phòng ngừa khả năng thua lỗ bất ngờ.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi phân tích dựa trên chỉ số VS100 để nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu thường xuất hiện trên các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Giảm

Sub-Indicator: Chỉ báo ADX liên tục giảm mạnh trong những phiên gần đây. Nếu đà giảm này không chững lại trong thời gian tới thì nguy cơ ADX phá vỡ và rơi xuống dưới mức 25 là rất cao. Điều này cho thấy xu hướng thị trường đang khá yếu trong ngắn hạn.

Hai đường +DI và –DI của Directional Movement System đã bắt đầu xích lại gần nhau nhưng chưa xuất hiện tín hiệu mua.

He thong phan tich ky thuat: Van chua het lo ngai - Anh 1

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Giảm

Sub-Indicator: Mô hình đã chuyển từ trạng thái Tăng sang trạng thái Giảm nên rủi ro tăng lên.

Mặt khác, chỉ báo Parabolic SAR đang thu hẹp khoảng cách với giá nên khả năng cho tín hiệu bán trở lại khá cao.

Nếu có điều chỉnh xảy ra thì VS100 sẽ nhận được sự hỗ trợ tại vùng 144-152 điểm.

He thong phan tich ky thuat: Van chua het lo ngai - Anh 2

MACD & STO

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Mô hình đang duy trì trạng thái Tăng trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, các mẫu hình nến đỏ, có bóng mờ (shadow) bên trên dài bắt đầu xuất hiện nhiều nên rủi ro tăng lên trong ngắn hạn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã có dấu hiệu đi ngang nên khả năng cho tín hiệu bán trở lại khá cao.

He thong phan tich ky thuat: Van chua het lo ngai - Anh 3

RMO Trade Model

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Hai đường SwingTrd 2 và SwingTrd 3 đã cho tín hiệu mua trở lại. Tuy nhiên, các đường này cũng đang nằm dưới ngưỡng 0 và duy trì khoảng cách khá nhỏ nên rủi ro lớn.

EXIT Swing Signal đã tăng mạnh trong thời gian gần đây và lên vùng overbought. Mặt khác, Rahul Mohindar Osc đã rơi xuống dưới ngưỡng 0 nên khả năng sụt giảm dài hạn tăng lên.

He thong phan tich ky thuat: Van chua het lo ngai - Anh 4

Kết luận: