Không phải khi không mà bỗng dưng bản hợp đồng trị giá 10 triệu bảng hồi mùa hè của Arsenal - Mathieu Debuchy đang ngầm ngùi chấp nhận ngồi trên băng ghế dự bị. Bởi đã có một Hector Bellerin quá xuất sắc sau từng trận đấu.

Hector Bellerin: Hau ve phai hay nhat Premier League hien nay? - Anh 1

Hector Bellerin chơi quá hay ở mùa giải năm nay. Ảnh: Internet.

Mathieu Debuchy được HLV Arsene Wenger đưa về sân Emirates với mục đích giúp các fan hâm mộ Pháo thủ nguôi ngoai đi nỗi nhớ Bacary Sagna nơi cánh phải hàng thủ kể từ khi hậu vệ Pháp gia nhập Man City vào mùa hè năm 2014.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không đi đúng như kế hoạch, bởi vị trí hậu vệ phải của Arsenal giờ đây đang được kế thừa bởi một cái tên rất xứng đáng, nhưng lại không phải Debuchy. Bởi hậu vệ người đồng hương của Sagna đã bị tài năng trẻ 20 tuổi, Hector Bellerin đá văng khỏi vị trí chính thức.

Và qua những con số thống kê, nó đã chỉ ra chính xác lý do vì sao. Chỉ sau 10 trận đấu được ra sân tại Premier League và Champions League, Bellerin đã tạo ra 2 pha kiến tạo cho các đồng đội, đó là một con số ấn tượng dành cho một cầu thủ phòng ngự.

Đặc biệt hơn cả, trung bình mỗi trận đấu Bellerin đều tạo ra một cơ hội ăn bàn cho các đồng đội. Không những sở hữu khả năng cực tốt, mà chuyên môn chính là phòng ngự của tài năng người Tây Ban Nha là rất đáng được khen ngợi hết lời.

Bellerin đã có 33 pha cản phá và 26 tình huống đánh chặn ở mùa giải năm nay. Khi đem các số liệu của Bellerin với các hậu vệ phải nổi bật khác tại Premier League. Thực sự có thể khẳng định Arsenal đang sở hữu trong tay một thứ tài sản quý giá như thế nào.

Hector Bellerin: Hau ve phai hay nhat Premier League hien nay? - Anh 2

Những con số thống kê ấn tượng của Bellerin. Ảnh: Squawka

Hàng loạt hậu vệ phải “có số má” bao gồm Bacary Sagna, Branislav Ivanovic, Nathaniel Clyne và Matteo Darmian không ai hiệu quả hơn được Bellerin trong tấn công lẫn phòng ngự. Thật tuyệt vời!