Nói đến bia không thể không nhắc đến Heineken, sau gần một thế kỷ rưỡi ra đời cùng với những thành công to lớn đã đạt được, Heineken đã khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong lòng người hâm mộ với chất lượng tuyệt hảo trên toàn thế giới.

Chất lượng đồng nhất trên toàn thế giới

Như mọi quốc gia khác trên toàn cầu, bia Heineken tại Việt Nam cũng được chế biến theo công thức truyền thống từ năm 1873 với những thành phần tinh khiết nhất. Điều này đã được các cơ quan thông tấn báo chí xác nhận trong chuyến tham quan Nhà máy bia Heineken Việt Nam hôm 23/8 vừa qua.

Trong suốt hành trình, khách tham quan được tìm hiểu quy trình sản xuất, kiểm chứng chất lượng và bật mí 3 bí quyết “sống còn” tạo nên sự thành công của Heineken trong hơn 140 năm qua.

Heineken - Chat luong hao hang tren toan the gioi - Anh 1

Dây truyền sản xuất hiện đại và khép kín giúp cho những sản phẩm bia Heineken đạt được chất lượng hảo hạng

Bí quyết đầu tiên tạo nên sự khác biệt chính là thành phần tinh khiết. Từ khi mới thành lập, ông tổ của thương hiệu Heineken, Gerard Adrian Heineken đã chú trọng tối đa đến tính tinh khiết của nguyên liệu đầu vào, từ nguồn nước cho đến chất lượng đại mạch, hoa bia.

Cùng với đó, dù rất nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng là men bia Heineken A-Yeast, bí quyết làm nên màu bia vàng óng và hương vị đặc trưng của Heineken.

Để khai thác được tối đa chất lượng của men Heineken A-Yeast, sau một thời gian nghiên cứu, ông Gerard Adrian Heineken quyết định lên men bia trong những bồn ủ ngang trong khi tất cả các thương hiệu bia cùng thời khác đều dùng bồn ủ đứng, đây chính là cách để tạo áp suất hoàn hảo cho men Heineken A-Yeast đạt ngưỡng tuyệt hảo.

Một bí quyết nữa để Heineken tự tin khẳng định chất lượng hảo hạng chính là thời gian lên men. Một chai bia Heineken lên men bao giờ cũng lâu hơn với số ngày bắt buộc là 28 ngày. Quy trình ủ bia đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Heineken hiểu rõ giá trị của sự kiên nhẫn ấy để luôn mang lại một hương vị bia đậm đà hài hòa, tinh khiết và một màu sắc vàng óng ánh.

Heineken - Chat luong hao hang tren toan the gioi - Anh 2

Ông Mẫn Hoàng Hữu, Giám đốc Công nghệ Chất lượng của nhà máy Bia Heineken Việt Nam chia sẻ: “Tất cả các thiết bị và dây chuyền sản xuất sử dụng trong nhà máy là những thiết bị hiện đại nhất của công nghệ sản xuất bia hàng đầu Châu Âu.

Đồng thời, chất lượng bia ở Việt Nam cũng như tại mọi quốc gia là đồng nhất bởi chúng tôi được thừa hưởng những bí quyết làm nên chất lượng tuyệt hảo lâu đời của bia Heineken”.

Dấu ấn của sự hoàn hảo

Bí quyết cuối cùng của Heineken sau chất lượng chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ về diện mạo của sản phẩm. Heineken bỏ xa các đối thủ của mình với nhiều thiết kế bao bì ấn tượng, kiểu dáng chai tiện lợi với màu xanh đặc trưng và ngôi sao đỏ kiêu hãnh trên logo đã gắn bó với Heineken suốt hơn 140 năm qua.

Mẫu thiết kế ấn tượng nhất của Heineken đã mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm thú vị đó là “Dấu ấn cho sự hoàn hảo”. Cổ chai được bọc bằng nhãn giấy bạc đặc biệt nâng diện mạo của chai Heineken lên một đẳng cấp cao hơn. Nắp chai thiết kế tinh vi với ngôi sao đỏ và dòng chữ "HEINEKEN QUALITY" (chất lượng Heineken) được khắc nổi, truyền cảm hứng sáng tạo tới người tiêu dùng ngay cả trước khi mở nắp.

Heineken - Chat luong hao hang tren toan the gioi - Anh 3

“Dấu ấn cho sự hoàn hảo” mẫu thiết kế ấn tượng nhất của chai Heineken

Chuyến thăm quan nhà máy bia sản xuất bia Heineken Việt Nam đã giúp cho báo giới có được sự trải nghiệm hoàn hảo về sự hiện đại và quy trình đảm bảo chất lượng của nhà máy bia Heineken Việt Nam.

Từ những chuyên gia với sự am hiểu sâu sắc về công nghệ, phòng điều khiển với máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn khép kín đảm bảo cho sự tinh khiết từ những nguyên liệu đầu vào cho đến những tuyệt tác bao bì đầy ấn tượng đã tạo nên thương hiệu bia được yêu thích trên toàn thế giới.

P.V