Henry chỉ ra 3 cầu thủ vĩ đại của MU

Gốc
Cựu tiền đạo Thierry Henry cho rằng Paul Scholes, Eric Cantona và Roy Keane xứng đáng góp mặt trong đại sảnh danh vọng Premier League.
0:00 / 0:00
0:00

"Tôi khó chịu khi nghe mọi người nói về những pha tắc bóng của Roy Keane. Chuyện Keane sẵn sàng phá lối chơi của tất cả thì ai cũng biết. Nhưng anh ấy có thể chuyền và ghi bàn. Tôi từng ngồi trên khán đài, nhìn Keane đánh đầu vào lưới Juventus năm 1999. Keane có thể thúc đẩy đồng đội chơi tốt hơn", Sport Bible dẫn lời Henry.

"Mỗi khi đối đầu MU, chúng tôi đều muốn ngăn cản Scholes. Chúng tôi sợ Scholes. Còn nhiều cầu thủ khác cũng khiến tôi e ngại, nhưng Scholes là trường hợp đầu tiên. Khi ngăn được Scholes, bạn sẽ hóa giải rất nhiều lối chơi của MU", Henry ca ngợi.

Cựu tiền đạo Arsenal tiếp tục khen ngợi Eric Cantona: "Cantona đậm chất Pháp. Từ cách anh ấy dựng cổ áo, ăn mừng bàn thắng và phong cách. Cantona đã đến MU và được trao danh xưng vị vua".

Scholes dành cả sự nghiệp để cống hiến cho MU. Ảnh: Getty.

Henry và Alan Shearer là 2 cầu thủ đầu tiên được Premier League vinh danh ở Hall of Fame (đại sảnh danh vọng). Sau đó, Premier League công bố 23 cái tên tiếp theo được đề cử. Từ bình chọn của CĐV và ban tổ chức, 6 huyền thoại sẽ tiếp bước Henry, Shearer vào đại sảnh danh vọng.

Bên cạnh 3 huyền thoại MU, những cầu thủ còn lại được Henry đề cử vào đại sảnh danh vọng là Dennis Bergkamp, Patrick Vieira và Frank Lampard. Trong đó, Bergkamp và Vieira là 2 đồng đội cũ của Henry ở Arsenal.

"Mọi người thường nhớ về Vieira với những pha cản phá, hoặc tranh cãi. Nhưng đối với tôi, Vieira là cầu thủ duy nhất có thể chơi một mình ở giữa sân. Với Vieira, hãy xếp đội hình 4-1-5 nếu bạn muốn. Tôi không biết quá nhiều cái tên toàn diện như Vieira", Henry chia sẻ.

Về Bergkamp, Henry lý giải: "Bergkamp luôn giúp các đồng đội trở nên tốt hơn. Đây là cầu thủ có niềm đam mê mãnh liệt cho Arsenal và Premier League".

"Với lượng bàn thắng và kiến tạo của Lampard, tôi nghĩ CĐV hãy gọi cậu ấy là Mr. Chelsea như John Terry", Henry nói về Lampard.

Đại sảnh danh vọng là nơi vinh danh các huyền thoại trong kỷ nguyên Premier League. Những cầu thủ được đề cử phải giải nghệ trước tháng 12/2020. Do đó, Wayne Rooney hay Cristiano Ronaldo chưa được gọi tên ở đợt đề cử này.

Viết Tuệ

Nguồn Zing https://zingnews.vn/henry-chi-ra-3-cau-thu-vi-dai-cua-mu-post1211471.html