Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hết hạn đăng ký V-League, vì sao Tấn Trường vẫn được thi đấu cho Hà Nội FC?

Thủ môn Bùi Tấn Trường có thể ra sân cho Hà Nội FC ở giai đoạn 1 của V-League 2020 dù quá hạn đăng ký cầu thủ trước mùa giải.

V-League 2020 đã diễn ra được hai vòng đấu và thời gian đăng ký cầu thủ cho giai đoạn 1 đã kết thúc. Các CLB muốn đăng ký cầu thủ mới phải chờ đến tháng 7, trừ trường hợp thay thế cầu thủ ngoại theo điều lệ giải.

Dù vậy, Hà Nội FC vừa chiêu mộ Bùi Tấn Trường làm phương án dự bị cho thủ môn số một Nguyễn Văn Công. Cựu tuyển thủ Việt Nam có thể ra sân thi đấu cho đội bóng Thủ đô ngay trong giai đoạn lượt đi V-League 2020 cũng như Cúp Quốc gia. Nhà đương kim vô địch V-League làm điều này hoàn toàn hợp lệ.

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cho phép Tấn Trường ra sân cho Hà Nội FC.

Khoản 13, điều 35 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp nêu rõ trong trường hợp đặc biệt, các CLB có thể thay thế thủ môn ngoài hai giai đoạn đăng ký được quy định trong điều lệ giải. Điều này được thực hiện trong trường hợp một thủ môn "không đủ khả năng thi đấu do ốm đau, chấn thương".

Hà Nội FC đăng ký 3 thủ môn ở mùa giải 2020 gồm Nguyễn Văn Công, Phí Minh Long và Nguyễn Bá Minh Hiếu. Phí Minh Long gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Theo quy định, để được thay thế thủ môn, Hà Nội FC phải xin phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kèm theo hồ sơ sức khỏe.

Hà Nội FC không phải đội bóng duy nhất tận dụng điều này để bổ sung thủ môn trước khi V-League trở lại. SHB Đà Nẵng cũng chiêu mộ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Tuấn Mạnh để thay thế Đặng Ngọc Tuấn, người bị chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Tiểu Cường

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/bong-da-viet-nam/het-han-dang-ky-v-league-vi-sao-tan-truong-van-duoc-thi-dau-cho-ha-noi-fc-ar548930.html