Hết hạn làm GĐ Sở, vẫn bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Gốc
Mặc dù không còn giữ chức vụ Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu, nhưng ông Hoàng vẫn ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ.

Ông Huỳnh Minh Hoàng được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở KH&CN vào ngày 16/6/2011, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Đến tháng 6/2016, ông Hoàng hết thời gian bổ nhiệm Giám đốc Sở này.

Tuy nhiên, điều “lạ” là từ đó đến nay, tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm lại ông Hoàng làm Giám đốc Sở KH&CN.

Hết hạn làm GĐ Sở, vẫn bổ nhiệm hàng loạt cán bộ - Ảnh 1

Ông Huỳnh Minh Hoàng (Ảnh: LĐ)

Đặc biệt, vào tháng 3/2017 và tháng 7/2017, ông Hoàng lại ký các quyết định bổ nhiệm chức vụ cho một số lãnh đạo Phòng, Ban của Sở KH&CN, như: Chánh Thanh tra, Chánh văn phòng, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch…

Trả lời vấn đề này tại buổi họp giao ban báo chí tỉnh Bạc Liêu, ông Ngô Công Hầu – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu xác nhận có vụ việc trên.

Theo ông Hầu, sau khi hết thời hạn bổ nhiệm ông Hoàng làm Giám đốc Sở KH&CN vào tháng 6/2016, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ cùng các cơ quan có liên quan đã tổ chức thực hiện quy trình bổ nhiệm lại đối với ông Hoàng.

“Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Sở KH&CN đối với ông Hoàng, mà đang chờ ý kiến kết luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy”, ông Hầu cho hay.

Về vấn đề, ông Hoàng đã hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở KH&CN nhưng lại ký các quyết định bổ nhiệm một số lãnh đạo Phòng, Ban của Sở, theo ông Hầu là không đúng quy định.

“Sau khi biết vụ việc, Sở Nội vụ đã có làm việc với Sở KH&CN để kịp thời, khắc phục sai sót nói trên. Đồng thời, hướng dẫn Sở KH&CN ban hành các quyết định, văn bản có liên quan đến Sở theo đúng quy định pháp luật về quyền hạn và thẩm quyền được UBND tỉnh giao.

Trong đó, giao lại cho các thành viên trong Ban Giám đốc Sở thực hiện các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền được giao cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức, viên chức”, Phó giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu nói.

Hoài Thanh

Tin nóng

Tin mới