"Vị khách không mời mà đến" được xác định là loài rắn cỏ phổ biến, không có nọc độc và chưa từng tấn công người.

Một cặp vợ chồng sống tại thị trấn Guidford (Surrey, Anh Quốc) hoảng hốt khi phát hiện 1 con rắn khá lớn đã đột nhập vào nhà trong lúc họ đi vắng và nằm cuộn tròn say giấc đằng sau tấm rèm cửa.

Chân dung "vị khách lạ"

Họ nhanh chóng gọi cho Tổ chức cứu hộ động vật hoang để nhờ giúp đỡ. Nhân viên tên là Alanna Hawker đã lập tức có mặt tại hiện trường, tiếp cận con rắn.

May mắn cho đôi vợ chồng này, "kẻ đột nhập" chỉ là loài rắn cỏ phổ biến, không có nọc độc và cũng chưa từng tấn công con người.

Nhân viên cứu hộ đã bắt nó quay về tự nhiên

Nó tỏ ra khá khó chịu khi không được "đón tiếp nồng hậu". Trước lúc vào lồng để quay về môi trường sống tự nhiên, nó còn "kỷ niệm" cho chủ nhà một chút nước tiểu lên thảm.

Tiễn được "vị khách không mời", gia chủ vẫn chưa hết lo lắng hỏi nhân viên cứu hộ: "Nó sẽ không trở lại đây nữa đúng không?".

Rắn cỏ không hề có nọc độc

Người phát ngôn cho Tổ chức cứu hộ động vật hoang dã cho biết, họ rất ít khi nhận được các cuộc gọi yêu cầu đến bắt rắn, 1 năm chỉ có khoảng dưới 5 vụ.

Rắn chui vào nhà qua cửa sổ có lẽ để tìm nơi mát mẻ nằm nghỉ ngơi vì những ngày này thời tiết rất oi bức, nóng nực.

Loài rắn cỏ phân bố rộng rãi ở một số khu vực phía Nam và Đông Nam nước Anh, tuy là loài rắn to lớn nhất tại đất nước này nhưng không hề có nọc độc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Sốc với người phụ nữ tay không làm thịt rắn độc với tốc độ 1 con phút