Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hết nhân tính

Gốc

Cộng đồng mạng gọi hắn là kẻ “bại não”, bởi sau khi gây tai nạn, hắn lên một trang xã hội mạng thông báo “đêm qua đã gây tai nạn cho một người và người đó đã chết”.

Cộng đồng mạng gọi hắn là kẻ “bại não”, bởi sau khi gây tai nạn, hắn lên một trang xã hội mạng thông báo “đêm qua đã gây tai nạn cho một người và người đó đã chết” và hôm nay hắn loan báo cho cộng đồng về chiến tích của mình.

Hả hê, khoe khoang chiến tích trên trang mạng xã hội với nội dung: “Tin buồn! Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cụ già 60 tuổi đêm qua bị chúng tôi đâm xe máy đã “củ tỏi” vào hồi 17h07... anh em “phang” lô đề nhiệt tình đi, lão ấy sinh năm 1953.” Dư luận cũng như cư dân mạng hết sức bất bình trước thái độ hả hê của hắn, sau khi thông báo người bị nạn đã qua đời “Chiều qua lão chết bọn tao về uống rượu ăn mừng. Chết một cái nhẹ cả người, chứ cứ sống thêm làm khổ bọn tao”.

Người này tiếp tục thản nhiên trước sự ra đi của một con người do chính anh ta và bạn bè đã gây ra: “Tùy mọi người thôi. Nói thật, số bọn tao đen nên đành chịu thôi. Lo hết viện phí rồi tang lễ hơn 20 triệu cũng chẳng có vấn đề gì nhưng bực nhất là nhỡ hết việc”. Đến lúc này cộng đồng mạng không thể chịu đựng được thái độ mất hết nhân tính của kẻ “bại não”, nhiều người đã đòi tìm đến địa chỉ để “xử đẹp” kẻ mất hết nhân tính với tên trên mạng “Kẹo mút chơi bời”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 1/11, tại đoạn đường Thành Công, nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Giảng, sinh năm 1953, trú tại tổ 50, phường Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Lúc đó ông Giảng đi bộ phía bên phải đường theo hướng từ công viên Yên Hòa về nhà thì xe mô tô Air Blade BKS 21V8 - 4779 do anh Đoàn Hiệp (SN 1987, trú tại thôn 4, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) điều khiển đi cùng chiều, trên xe có chở một người thanh niên, đã tông vào ông Giảng.

Vụ va chạm khiến Hiệp và ông Giảng đều bị thương, riêng ông Giảng phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Kẻ có tên “Kẹo mút chơi bời” kia chính là người ngồi đằng sau và sau khi ông Giảng chết tại bệnh viện thì hắn hả hê lên trên mạng thông báo chiến tích.

Theo một chuyên gia tâm lý, đây là một biểu hiện của sự lệch lạc về lối sống của một bộ phận thanh niên hiện nay. Đầu tiên là sự lệch lạc về lối sống, lý tưởng dẫn đến hành vi “thú tính”.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với cả người có tên “Kẹo mút chơi bời” và những hệ lụy khác, gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn thể và cơ quan chức năng cần can thiệp kịp thời, để không xảy ra tình huống thiếu kiểm soát bản thân dẫn đến hành động vi phạm pháp luật.

C.S.G.T

Nguồn Giao Thông: http://giaothongvantai.com.vn/Desktop.aspx/An-toan-giao-thong/Diem-nong/Het_nhan_tinh/