HH Ngọc Diễm: 'Tôi tự hào là người Việt Nam để quảng bá du lịch'

Đăng quang cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008, Hoa hậu Ngọc Diễm luôn có ý thức để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới...

Chia sẻ với Người Đưa Tin, ông Đàm Phương Anh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 cho biết: "Sau 2 năm đại dịch, ngành du lịch bị ảnh hưởng rất nhiều, chúng tôi mong rằng, thế hệ trẻ sẽ biết yêu và quảng bá phong cảnh, con người Việt Nam ra thế giới. Vì thế, chúng tôi đã quyết định tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam, người đẹp được chọn vương miện sẽ có trách nhiệm quảng bá du lịch Việt Nam, tuyên truyền về tiềm năng du lịch mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Đây là sân chơi để các nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài thể hiện tài năng và tình yêu quê hương đất nước. Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa chào mừng chào mừng 62 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2022). Các người đẹp sẽ có nhiều màn thi thông qua trình diễn âm nhạc, thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc".

Sáng 9/7, BTC cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 đã công bố những thông tin liên quan về cuộc thi. Ảnh: Việt Hải.

Sáng 9/7, BTC cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 đã công bố những thông tin liên quan về cuộc thi. Ảnh: Việt Hải.

Theo đó, cuộc thi sẽ triển khai hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch bằng nguồn xã hội hóa; nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch với sự hợp lực có trách nhiệm của các cơ quan liên quan và cộng đồng doanh nghiệp; phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông; tạo đột phá, kết hợp nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí ngành Du lịch đem lại; đảm bảo môi trường du lịch an toàn, văn minh góp phần cùng các địa phương có tiềm năng du lịch từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Luật sư Đỗ Chiến - Đại diện BTC cuộc thi chia sẻ thêm: "Năm 2008, cuộc thi được tổ chức và đã chọn được Hoa hậu Phan Thị Ngọc Diễm, sau 14 năm, cuộc thi được tiếp tục tổ chức. Khi BTC xin giấy phép hoạt động, chúng tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Tổng Cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL), các sự kiện được tổ chức ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, Hoa hậu đăng quang sẽ là đại sứ du lịch trong nước và có thể tham dự những cuộc thi sắc đẹp quốc tế".

NSND Quang Vinh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022. Ảnh: Việt Hải.

NSND Quang Vinh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022. Ảnh: Việt Hải.

Nói về cuộc thi, NSND Quang Vinh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo cho hay: "Cuộc thi sẽ chọn ra một người đẹp có sắc đẹp, trí tuệ, tài năng, có sự hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam để lan tỏa, quảng bá du lịch Việt Nam. Hoa hậu sẽ là sứ giả để giới thiệu về những nét đặc sắc của du lịch đất nước ta. Cuộc thi đã đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu Trí tuệ, và đăng ký kịch bản cuộc thi với Cục Bản quyền (Bộ VH,TT&DL), cuộc thi này được tổ chức với Fomat và tiêu chí mới. Mỗi người đẹp tham gia sẽ là là một đại sứ du lịch Việt Nam.

Có người hỏi BTC: Năm nay có nhiều cuộc thi Hoa hậu được diễn ra, vậy chúng tôi có sợ bị lép vế không? Chúng tôi tin tưởng về chất lượng của cuộc thi, mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là thúc đẩy du lịch và đây là tiêu chí khác biệt của cuộc thi này. Chúng tôi nghĩ các cuộc thi sẽ có sự cạnh tranh, nhưng đó là sự cạnh tranh lành mạnh, vì nếu không đạt giải cao ở cuộc thi này, các người đẹp có thể đăng ký dự thi ở cuộc thi khác".

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm. Ảnh: Việt Hải.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm. Ảnh: Việt Hải.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm chia sẻ thêm: "Sự cạnh tranh ở cuộc thi nào cũng có và nó là động lực để các thí sinh cố gắng hơn. Bản thân tôi đã giành được vương miện cuộc thi vào năm 2008 và tôi đã cố gắng hết sức để lan tỏa thông điệp về du lịch, ẩm thực tới cộng đồng và bạn bè quốc tế. Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan quản lý của nhà nước, đây là điều kiện đầu tiên để cuộc thi diễn ra, thêm nữa có sự ủng hộ của truyền thông, dư luận nên tôi tin rằng, cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp.

Mỗi người đẹp tham gia thi không những có những trải nghiệm đặc biệt mà các bạn ấy còn học cách yêu quê hương đất nước theo cách riêng của mình. Tình yêu không phải là thứ chỉ để nói và nghe và còn là sự cảm nhận, được truyền cảm hứng nữa. Trong suốt hành trình 14 năm đội vương miện, tôi học được nhiều thứ, tôi tự hào mình là người Việt Nam để quảng bá du lịch ra thế giới".

"Trong thời gian qua, tôi đã được nhiều tỉnh thành mời đến để đại diện hình ảnh du lịch như: Festival hoa Đà Lạt, festival biển Nha Trang, festival sen Đồng Tháp... ngoài việc nhận lời mời từ các tỉnh, tôi vẫn có tâm thế chủ động quảng bá các hoạt động du lịch, tôi cũng đi nhiều nước và lúc nào đi công tác nước ngoài, tôi cũng mặc áo dài để quảng bá nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam" - Hoa hậu Ngọc Diễm tâm sự thêm.

Theo đó, người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện giá trị được chế tác bởi Ngọc Hiền Pearl và hiện vật khác của các nhà tài trợ. Á hậu 1 sẽ được trao thưởng với số tiền 200 triệu đồng kèm theo hiện vật giá trị của nhà tài trợ. Á hậu 2 sẽ được nhận tiền thưởng 100 triệu đồng kèm theo hiện vật giá trị của nhà tài trợ. Ngoài các giải chính, BTC còn trao nhiều giải phụ như: Người đẹp biển, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam... mỗi giải 50 triệu đồng và quà tặng của BTC.

Các sự kiện của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Kiên Giang từ ngày 30/6 đến ngày 27/11. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ 30/6 đến hết ngày 15/9 ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vòng chung khảo sẽ tổ chức tại Quảng trường Trần Quang Khải, Đường 3 tháng 2, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vào ngày 29/10. Vòng chung kết sẽ được tổ chức ngày 27/11 tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 12/11 đến ngày 25/12 tại Đảo Ngọc – TP. Phú Quốc.

Đinh Lạc Thành

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hh-ngoc-diem-toi-tu-hao-la-nguoi-viet-nam-de-quang-ba-du-lich-a559240.html