Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hi hữu: Trục xuất loạt năm con vẹt chửi thề với du khách

Năm con vẹt xám bị trục xuất có thói quen xấu hay chửi bới du khách trong một công viên động vật hoang dã ở Anh.

Năm con vẹt xám châu phi chửi thề với du khách trong công viên Anh

Sự việc hi hữu xảy ra bên trong công viên động vật hoang dã Lincolnshire ở miền đông nước Anh. Năm con vẹt xám bị trục xuất khỏi công viên vì nói ra những ngôn ngữ tục tĩu chửi bới du khách và nhân viên.

Giám đốc điều hành Steve Nichols công viên động vật hoang dã Lincolnshire cho biết: "Những con vẹt đều chửi thề. Chúng tôi hơi lo lắng về trẻ con đến công viên. Bản thân tôi bị chúng gọi là ông béo mỗi khi đi ngang qua".

Năm con vẹt xám châu Phi lần lượt có tên là Eric, Jade, Elsie, Tyson và Billy. Chúng được trao tặng cho công viên từ năm người chủ khác nhau trong cùng một tuần và cùng sống trong một khu cách ly trước khi chuyển sang sinh sống ở trong công viên cho khách tham quan chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên, các nhân viên sớm nhận ra rằng những con chim này có xu hướng khó kiểm soát. Steve Nichols nói: "Rất nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, chúng bắt đầu chửi rủa lẫn nhau. Chúng học rất nhanh, lũ chim có thể thốt lên bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra".

Elsie, một trong những con vẹt xám bị trục xuất

Hầu hết khách tham quan đều tỏ ra thích thú khi được trông thấy những chú vẹt. Nhưng ban quản lý công viên tỏ ra lo lắng đối với những khách nhỏ tuổi. Nhân viên trông nom phải chia những con chim thành từng nhóm nhỏ và tạm thời đưa chúng ra khỏi khu vực chung của công viên. Ban quản lý hy vọng trong thời gian tới ngôn ngữ của loài chim sẽ trở nên thân thiện hơn.

Steve Nichols cho biết: "Một con vẹt chửi thề không phải là điều bất thường. Điều này có thể xảy ra ba hoặc bốn lần một năm. Tuy nhiên thời gian qua nhiều chủ sở hữu gửi những con chim đến công viên để có môi trường sống tốt, không gian rộng hơn. Thông thường, chúng tôi sẽ nhận một hoặc hai con vẹt trong hai tuần nhưng có hôm chúng tôi nhận đến tám con".

Vẹt xám châu Phi là một loài vẹt kích thước trung bình, chủ yếu có màu xám, với mỏ đen. Chúng có thể sống đến 40–60 tuổi trong điều kiện nuôi nhốt, dù vòng đời ngoài thiên nhiên có thể chỉ đạt 23 năm. Vẹt xám châu Phi là một trong những loài vẹt phổ biến nhất. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi, khoảng 1,1 triệu con chim được nuôi làm thú cưng ở Anh vào năm 2019.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/hi-huu-truc-xuat-loat-nam-con-vet-chui-the-voi-du-khach-265485.html