Hi Lạp: 40 ô tô đâm liên hoàn trên đường cao tốc

Gốc
(HNMO) – 5 người đã chết và 30 người bị thương khi 40 xe ô tô đâm nhau liên hoàn ở miền bắc Hi Lạp ngày hôm qua, 5/10.

Tân Hoa Xã dẫn lời các nhà chức trách Hi Lạp cho biết, người lái xe tải 39 tuổi quốc tịch nước ngoài đã gây ra thảm kịch trên và hiện ông đã bị bắt giữ. Ông cho biết, xe của ông đã mất phanh.

Hiện thông tin của các nạn nhân trong vụ tai nạn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo cảnh sát địa phương, trong số những người chết có 2 phụ nữ người Hi Lạp, 1 người đàn ông 42 tuổi và 1 người quốc tịch Bulgary. Nạn nhân thứ năm chết vì bị thương nặng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật ở bệnh viện gần nơi xảy ra tai nạn. Ít nhất có 2 ô tô đã bị hủy hoại hoàn toàn vì bốc cháy sau vụ tai nạn.

Ngoài ra, trong số những người bị thương có 1 phụ nữ, 1 trẻ nhỏ 6 tháng tuổi, 1 trẻ 2 tuổi và 1 trẻ nhỏ khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra trên một đường cao tốc kết nối thành phố cảng Thessaloniki với thành phố Veroia. Các xe đã đâm vào nhau khi chiếc xe tải đâm vào một trong những chiếc ô tô đang dừng tại một đoạn đường hẹp đang được thi công.

Ngoài người lái xe tải, người giám sát thi công tuyến đường cũng bị bắt giữ. Cả hai sẽ phải trình diện công tố viên trong ngày hôm nay, 6/10.

Tin nóng

Tin mới