Hiểm họa từ chấm phạt đền

Gốc
5 quả penalty đã được các trọng tài thổi chỉ trong 4 trận đấu giữa Chelsea và M.U gần nhất tại Stamford Bridge, một tỷ lệ rất cao. Cả 5 quả phạt đền đó đều thành công với 3 dành cho M.U (Giggs và Rooney thực hiện), 2 dành cho Chelsea (Hazard và Luiz)

Thống kê cho thấy Chelsea là đội được hưởng phạt đền nhiều nhất Premier League trong mùa giải năm ngoái với 11 quả, trong đó có 6 lần tại Stamford Bridge. Các cầu thủ của The Blues thực hiện thành công 9/11 quả phạt đền đó.

Trong mùa giải này, Chelsea cũng đã được hưởng 3 quả phạt đền, 2 trong số đó là tại Stamford Bridge. Nếu như Chelsea là đội được hưởng phạt đền nhiều nhất trên sân nhà mùa trước thì M.U lại là đội được trọng tài ưu ái nhất trong các trận sân khách.

Hiểm họa từ chấm phạt đền

4/6 quả 11m mà “Quỷ đỏ” được hưởng ở mùa 2012/13 là trong những chuyến xa nhà. Một điểm đáng chú ý khác, “Quỷ đỏ” là đội duy nhất trong phải chịu một quả phạt đền nào.

Tuy nhiên, các chân sút của họ cũng chỉ chuyển hóa thành công 3/6 quả phạt đền thành bàn thắng. Từ đầu mùa giải này, M.U đã được hưởng 2 quả penalty (1 sân khách) và cả 2 tình huống đều được thực hiện thành công.

Chelsea luôn không thiếu những chân sút phạt đền tốt. Ngoài chuyên gia Lampard, David Luiz, Hazard, Oscar… đều có thể đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện những tình huống 11m. Trong khi đó với sự vắng mặt của cả Van Persie và Rooney, M.U không có nhiều lựa chọn nếu được hưởng phạt đền.

Một tình huống phạt đền sẽ đem đến bước ngoặt lớn trong những trận cầu căng thẳng. Ở trận lượt về giữa Chelsea và M.U mùa 2011/12, cú đúp từ chấm 11m của Rooney đã giúp M.U có được trận hòa tại Stamford Bridge dù đã bị dẫn tới 0-3 sau 45 phút đầu

Thụy Miên (SBĐ)

Tin nóng

Tin mới