Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hiên ngang đối chọi với đàn chó săn hung dữ, đả thương hà mã khổng lồ nhưng chú linh dương đáng thương vẫn phải nhận cái kết đắng lòng

Cuộc sống khắc nghiệt, cho dù bạn có nỗ lực bao nhiêu đi chăng nữa nếu như không gặp may thì cái kết vẫn là sự chết chóc.

Thế giới động vật luôn phải đấu tranh để sinh tồn theo quy luật tự nhiên rất khắc nghiệt. Không chỉ trong thế giới hoang dã, ở bất cứ hoàn cảnh nào những loài vật cũng luôn phải đấu tranh để sinh tồn. Dù đôi khi là bất công nhưng những cuộc đấu tranh này vẫn sẽ luôn tồn tại vì đó là bản chất của sự phát triển.

Cạnh tranh sinh tồn diễn ra từng giây từng phút, chỉ cần mất cảnh giác, sơ ý, tất cả mọi loài động vật đều có nguy cơ trở thành vật thế thân trong chuỗi thức ăn tự nhiên.

Hướng dẫn viên du lịch Wayne Myburgh, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã cuối cùng đã có thể chứng kiến một khoảnh khắc có thể gọi là để đời trong sự nghiệp của mình tại Royal Malewane thuộc Khu bảo tồn động vật hoang dã Greater Kruger.

Clip nguồn: LatestSightings.

Buổi sáng hôm đó, anh Wayne đang lái xe rong đuổi trên các cung đường như thường ngày thì bất ngờ nhận được thông tin về một bầy chó săn đang truy đuổi linh dương nyala về phía con đập Quelea. Được mệnh danh là loài động vật săn mồi "thợ" nhất châu Phi bởi cú cắn mạnh nhất trong các loài động vật có vú trong bộ ăn thịt, làm gì mà có ai cưỡng nổi sức hút khi chứng kiến chó hoang săn mồi.

Không chỉ thế, nguồn tin của Wayne còn cho biết thêm về sự xuất hiện của một con cá sấu và khoảng mười hai con hà mã càng khiến cho đoàn khách hưng phấn hơn bao giờ hết.

Trước sự truy đuổi gắt gao của đàn chó hoang, chú linh dương nyala tội nghiệp không còn cách nào khác ngoài chạy thẳng xuống nước để chạy trốn.

Linh dương bị đàn chó bao vây dọc bờ sông.

Tuy nhiên, trong khi con vật đáng thương đang tập trung hết trí lực để đối phó với bầy chó săn thì bỗng nhiên một con hà mã to lớn xuất hiện đánh lén nó từ phía sau. Dường như con linh dương đã vô tình xâm phạm vào lãnh thổ của hà mã. Do đó, nó đã bị chủ nhà trừng phạt theo bản năng. Nhưng, chú linh dương quả cảm không vì lâm phải hoàn cảnh ngặt nghèo mà từ bỏ hy vọng sống. "Ăn miếng trả miếng", sau khi bị hà mã đánh lén, linh dương đã ngay lập tức dùng cặp sừng sắc nhọn của mình để đáp lại.

Sẽ là một ngày hoàn hảo nếu như chú linh dương nyala dũng cảm có thể bảo toàn mạng sống trong ngày hôm đó. Nó đã dũng cảm đứng lên để đối đầu với những loài động vật đáng sợ nhất thế giới hoang dã châu Phi. Nhưng rất tiếc, cuộc sống không như cuộc đời, giây phút linh dương chiến thắng hà mã cũng là lúc một con cá sấu đi ngang qua lao tới và kéo nó xuống nước. Kết thúc một ngày đen đủi của linh dương.

Mặc dù con linh dương con trong đoạn clip tỏ ra khá hung hãn, nhưng trên thực tế, linh dương nyala là những sinh vật thận trọng, nhút nhát. Chúng thường bỏ chạy thay vì đứng lại để chiến đấu với kẻ địch, dù linh dương đực có cặp sừng sắc nhọn. Tốc độ không phải là sở trường của linh dương do đó chúng thường là miếng mồi béo bở cho các loài đi săn như sư tử, báo đốm, hay thậm chí là chó hoang, linh cẩu.

Anh Quý