Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Dù đã triển khai 17.000 cảnh sát canh gác khắp Istanbul vào đêm giao thừa, kẻ tấn công vẫn có thể lọt qua và gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 35 người chết.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Hộp đêm Reina ở Istanbul, gần cầu Bosphorus ở quận Ortakoy, vào thời điểm trước khi vụ tấn công xảy ra. Đây là một địa điểm phổ biến với khách du lịch. Ảnh: Reuters.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2

Những hành khách may mắn sống sót sau vụ tấn công ở hộp đêm rời khỏi hiện trường. Ảnh: Reuters.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3

Đội cứu hộ đưa người bị thương rời khỏi hộp đêm ở Istanbul. Ít nhất 35 người chết và 40 người bị thương sau vụ xả súng. Khoảng 500 người đang tụ tập vui chơi ở hộp đêm vào thời điểm kẻ tấn công ra tay. Ảnh: Reuters.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4

Cảnh sát phong tỏa một khu vực hơn 3 km quanh hiện trường. Thống đốc thành phố Istanbul lên án đây là một vụ tấn công khủng bố. Ảnh: Reuters.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5

Cảnh sát canh gác xung quanh hiện trường vụ tấn công. Istanbul trở thành điểm nóng của các vụ tấn công đẫm máu trong những năm gần đây. Ảnh: AP.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 6

Một người bị thương được đưa rời khỏi hộp đêm để chuyển đến bệnh viện điều trị. Ảnh: AFP.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 7

Lực lượng an ninh được tăng cường xung quanh vụ xả súng. Nghi phạm được cho là sử dụng súng trường, hóa trang thành ông già Noel và xông vào hộp đêm. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã bắn hạ nghi phạm. Ảnh: AFP.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 8

Vụ tấn công xảy ra vào đêm giao thừa khiến người dân thành phố Istanbul kinh hoàng. Nhà Trắng đã gửi lời chia buồn và lên án vụ việc. Ảnh: AFP.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 9

Hiện chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. “Tên khủng bố đã gây ra vụ việc một cách tàn bạo và man rợ khi xả súng vào những người vô tội đến đây chỉ để tận hưởng niềm hân hoan đón năm mới”, Thống đốc Istanbul Sahin nói. Ảnh: AFP.

Minh Anh

Tin nóng

Tin mới