Ít nhất 60 người thiệt mạng sau khi liên quân Ả-rập không kích trúng một khu nhà an ninh ở thành phố cảng Hodeidah, Yemen.

Hien truong lien quan A-rap khong kich Yemen, 60 nguoi chet - Anh 1

Reuters đưa tin ngày 30/10, vụ không kích do liên quân Ả-rập tiến hành đã phá hủy tòa nhà an ninh của quân nổi dậy Houthi ở quận al-Zaydiyah, thành phố cảng Hodeidah. Ảnh: Reuters.

Hien truong lien quan A-rap khong kich Yemen, 60 nguoi chet - Anh 2

Được biết, một nhà tù giam giữ 84 tù binh thuộc khu nhà an ninh trên cũng cũng bị phá hủy trong vụ không kích của liên quân Ả-rập. Ảnh: Người dân tập trung tại nhà tù bị phá hủy sau vụ ném bom. (Nguồn: Reuters).

Hien truong lien quan A-rap khong kich Yemen, 60 nguoi chet - Anh 3

Một nạn nhân bị thương trong vụ không kích đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: FNA.

Hien truong lien quan A-rap khong kich Yemen, 60 nguoi chet - Anh 4

“Tòa nhà này vốn được lực lượng nổi dậy Houthi an ninh sử dụng làm trung tâm chỉ huy các chiến dịch quân sự”, trích thông báo của liên quân Ả-rập. Ảnh: Đống đổ nát tại hiện trường vụ không kích ở Yemen. (Nguồn Reuters).

Hien truong lien quan A-rap khong kich Yemen, 60 nguoi chet - Anh 5

Vụ không kích của liên quân do Ả-rập Xê-út dẫn đầu đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng, trong đó có cả các tù binh bị giam giữ trong nhà tù. Ảnh: Reuters.

Hien truong lien quan A-rap khong kich Yemen, 60 nguoi chet - Anh 6

Một cảnh sát đi bộ trong nhà tù bị phá hủy trong vụ không kích. Ảnh: Reuters.

Hien truong lien quan A-rap khong kich Yemen, 60 nguoi chet - Anh 7

Một nhân chứng kể lại rằng toàn bộ nhà tù bị phá hủy và khoảng 17 thi thể đã được đưa ra khỏi hiện trường. Nhiều nạn nhân khác vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ảnh: Một nạn nhân bị thương đang được điều trị trong bệnh viện (Nguồn: FNA).