Hiện trường vụ IS đánh bom đẫm máu khiến 250 người chết tại Iraq

Gốc
Video do RT đăng tải với với những cảnh quay trên không ghi lại hiện trường vụ đánh bom khủng bố do IS gây ra tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Các cảnh quay trên mang lại cái nhìn toàn cảnh nhất về hiện trường vụ khủng bố đẫm máu nhất tại thủ đô Baghdad, Iraq kể từ năm 2007 đến nay. Vụ tấn công này do tổ chức khủng bố IS tổ chức, đã khiến 250 người thiệt mạng và dư luận đang vô cùng phẫn nộ trước sự bất lực của chính quyền sở tại.

Video cho thấy các khu trung tâm mua sắm bị tàn phá nặng nề gần nơi xảy ra vụ nổ bởi một chiếc xe bom tự sát của IS dưới vỏ bọc là một xe ướp lạnh chứa đầy các thiết bị nổ tự chế đã lao thẳng vào quảng trường trung tâm. Nhiều tòa nhà xung quanh đó cùng một trung tâm xã hội nằm trong quận Karrada đã biến thành đống đổ nát.

Ít nhất có khoảng 6 tòa nhà dọc theo con phố bị ảnh hưởng bởi vụ nổ và bị bồ hóng nhuốm đen, chiếc xe bom phát nổ đã gây ra đám cháy lớn kéo dài suốt 12 giờ đồng hồ. Trong số những người thiệt mạng có rất nhiều phụ nữ và trẻ em, nhiều người đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát trước khi bị lửa thiêu cháy.

Hiện trường vụ IS đánh bom đẫm máu khiến 250 người chết tại Iraq - Ảnh 1

Vụ nổ xe bom đã khiến 250 người thiệt mạng và dư luận đang vô cùng phẫn nộ trước sự bất lực của chính quyền sở tại.

Giới chức Iraq đang rất muốn củng cố lại hình ảnh của họ sau vụ tấn công đẫm máu này. Họ đã tuyên bố triển khai một loạt biện pháp an ninh mới, tử hình năm kẻ đã bị kết án trước đó và bắt giữ 40 nghi phạm liên quan vụ đánh bom.

Bộ trưởng Nội vụ Ghabban còn cho rằng chiếc xe chở bom làm rung chuyển khu mua sắm nhộn nhịp ở Baghdad ngày 3/7 đã xuất phát từ tỉnh Diyala, phía Bắc thủ đô và có thể đi qua "trót lọt" một trạm kiểm soát an ninh trong lộ trình vào thủ đô. Theo ông, các trạm kiểm soát được bố trí ở khắp thủ đô là “hoàn toàn vô dụng”.

Được biết, khu vực xảy ra vụ nổ bom là khu vực có đông người đạo Hồi theo dòng Shia sinh sống. Vụ việc xảy ra vào đúng tháng Ramadan, sẽ kết thúc vào cuối tuần này.

Phan Hoàng

Tin nóng

Tin mới