Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hiện tượng Pháp mở rộng bị 'soi' vì đuổi mẹ

Tài năng 19 tuổi, Holger Rune bị chỉ trích vì có thái độ vô lễ với người mẹ của mình.

Tay vợt 19 tuổi Holger Rune thất vọng trong một pha đánh bóng hỏng. Ảnh: GETTY

Tay vợt 19 tuổi Holger Rune thất vọng trong một pha đánh bóng hỏng. Ảnh: GETTY

Holger Rune cũng là tay vợt Đan Mạch đầu tiên lọt vào tứ kết tại một giải Grand Slam nhưng đã lên tiếng phủ nhận, anh không “đuổi” mẹ khỏi sân trong trận thua Casper Ruud tại tứ kết Roland Garros.

Tình huống diễn ra tại thời điểm giữa hai set đấu, Rune đã nhiều lần hét lớn “đi đi”. Sau đó mẹ của anh, bà Aneke đã rời khỏi chỗ ngồi. Tuy nhiên, hành động của bà Aneke cũng diễn ra thường xuyên trong suốt trận đấu đêm tại Roland-Garros.

Tay vợt 19 tuổi, được xem là hiện tượng tại Pháp mở rộng mùa này đã bị đánh bại 6-1, 4-6, 7-6 (2), 6-3 trong trận đấu kéo dài đến tận 00 giờ 30 sáng giờ Paris (Pháp).

Lý giải về thái độ của mình, Rune khẳng định lời nói của anh không nhắm đến mẹ của mình: “Trước hết, tôi không nói với mẹ tôi để bà rời khỏi sân. Tại sao tôi phải làm vậy. Lời nói đó là tôi nói với một người khác. Tất nhiên, tôi thất vọng với bản thân vì trận tứ kết Grand Slam đầu tiên mà tôi quá tệ, đặc biệt là trong set đầu tiên. Tôi đã không đánh bóng đúng cách. Điều đó thật khó chịu khi bạn không muốn chơi tệ đến thế”.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, tài năng trẻ của Đan Mạch viết: “Tôi yêu mẹ và tôi không đuổi mẹ đi. Khi tôi thất vọng, mẹ hoặc huấn luyện viên của tôi rời đi có thể giúp tôi thoải mái. Mẹ cũng bỏ đi ở trận đấu của tôi với Stefanos để giúp tôi thoải mái. Mẹ kiểm soát điều đó chứ không phải tôi”.

Rune trông mệt mỏi ở trận đấu diễn ra lúc đêm muộn. Ảnh: GETTY

Rune trông mệt mỏi ở trận đấu diễn ra lúc đêm muộn. Ảnh: GETTY

Mẹ của Rune nói rằng, bà rời sân vì muốn tốt hơn cho con trai. Ảnh: GETTY

Mẹ của Rune nói rằng, bà rời sân vì muốn tốt hơn cho con trai. Ảnh: GETTY

Bà Aneke cũng giải thích với truyền thông: “Tôi cũng đã rời sân trong trận đấu với Stefanos Tsitsipas ở một vài thời điểm. Khi Holger đánh bóng hỏng quá nhiều, chỉ một người ở lại là huấn luyện viên có thể giúp Holger cảm thấy tốt hơn. Chuyện hôm nay, tôi cũng chọn cách làm đó để con yên tâm. Holger rõ ràng đã rất mệt mỏi, đêm cũng đã khuya, coi như tôi có thể góp thêm sức mạnh cho con”.

Để lần đầu tiên lọt đến tứ kết giải Grand Slam diễn ra trên sân đất nện, Holger Rune đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 14 – Shapovalov ngay tại vòng 1, trước khi loại hạt giống số 4 – Stefanos Tsitsipas ở vòng 4.

Hạt giống số 8 - Casper Ruud lọt vào bán kết Pháp mở rộng. Ảnh: GETTY

Hạt giống số 8 - Casper Ruud lọt vào bán kết Pháp mở rộng. Ảnh: GETTY

Ngoài điều tiếng đối với mẹ của mình, hiện tượng Pháp mở rộng - Rune cũng bị chỉ trích khi thực hiện cái bắt tay lạnh nhạt sau trận đấu, khiến Ruud phải lắc đầu ngao ngán.

Tại bán kết, Casper Ruud sẽ đối đầu với cựu vô địch Mỹ mở rộng 2014 - Marin Cilic, tay vợt người Croatia giành chiến thắng 5-7, 6-3, 6-4, 3-6, 7-6 (10-2) trước hạt giống số 7 - Andrey Rublev.

MINH QUANG