Tại phiên tòa xét xử cụ ông 68 tuổi hiếp dâm bé gái có con, cụ ông tự hào vì có thêm một đứa con.

Ngày 12/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử bị cáo Uông Nhật Được (68 tuổi, trú tại TP Vinh) với hai tội danh là: “Hiếp dâm trẻ em và Giao cấu với trẻ em”. Nạn nhân của cụ ông này là cháu Hoàng Thị Th (SN 2001).

Theo đó, biết gia đình chị T, mẹ cháu Th nấu rượu nên ông Được thường xuyên tới để mua về uống. Chiều ngày 19/4/2014 ông Được lại tới nhà chị T mua rượu nhưng chỉ có một mình cháu Th ở nhà. Thấy ông Được đến mua rượu cháu Th lấy một chai rượu ra đưa cho ông Được. Cầm chai rượu nhưng ông Được không về nhà mà ngồi ngay tại chỗ để uống. Sau khi đưa rượu cho ông Được cháu Th tiếp tục vào buồng ngồi học bài.

Sau 5 chén liền tù tì, ông Được đã sàm sỡ đứa trẻ rồi giở trò đồi bại. Trước khi về, "yêu râu xanh" đưa 100.000 đồng cho Th nói trả tiền chai rượu và cho luôn tiền thừa, dặn "cháu đừng mách chuyện với ai. Lộ chuyện cả hai ông cháu ta bị mang tiếng xấu".

Hiep dam be gai co con: Cu ong 68 tuoi tu hao - Anh 1

Bị cáo Uông Nhật Được cười vui vẻ ngay tại tòa (Ảnh VNN)

Sau lần quan hệ đầu tiên, ông Được đưa cho bé gái 1 chiếc điện thoại và dặn "lúc nào mẹ vắng nhà thì nháy máy để ông qua". Từ đó đến tháng 10/2015 ông Được đã nhiều lần làm "chuyện người lớn" với bé gái mỗi khi mẹ cháu bé vắng nhà.

Tháng 12/2015, thấy con gái có nhiều biểu hiện bất thường người mẹ đã đưa con đi khám thì tá hỏa khi phát hiện con mình đã mang thai ở tuần thứ 26. Ngày 3/3/2016, cháu Th sinh một bé trai. Kết quả giám định ADN cho thấy bé trai là con của Được. Hiện nay cháu bé đã được 6 tháng tuổi.

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Được thừa nhận hành vi của mình, đồng thời, xin tòa xem xét giảm án để về nuôi con. Nhận sai vì rượu mà đánh mất bản thân, song bị cáo 68 tuổi nói: "Tôi tự hào vì việc làm sai đó mà giờ đây có một đứa con trai chung".

Hiep dam be gai co con: Cu ong 68 tuoi tu hao - Anh 2

Th tại tòa (Ảnh VNN)

Được HĐXX cho phép quay lại phía sau để có đôi lời với nạn nhân, bị cáo trình bày: "Tôi xin gửi lời xin lỗi tới gia đình, họ hàng của nạn nhân; hãy tha thứ cho việc làm của tôi. Giờ đây tôi cũng xấp xỉ 70 tuổi, sức khỏe cũng đã yếu, nếu sớm hoàn thành cải tạo, tôi muốn được trở về góp công chăm sóc con của mình".

Bị cáo nói thu nhập chỉ dựa vào tiền lương thương binh hơn một triệu đồng, vì vậy xin chu cấp mỗi tháng 200.000 đồng để nuôi con, nếu hơn thì không có khả năng.

Tại tòa, ở hàng ghế sau cháu Th vẫn khoác trên mình chiếc áo đồng phục học sinh, khuôn mặt gầy, ngây thơ.

Sau khi sinh con cháu Th tiếp tục đến trường để đi học. Tuy nhiên, mẹ Th cho biết: “Tội con bé lắm... giờ đi học bị người ta dị nghị suốt”. Khi chủ tọa hỏi tên con, Th ngơ ngác vì chưa ai đặt tên cho bé trai.

Trong phần luận tội, đại diện VKS đề nghị mức án phạt cho bị cáo là 8 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em, 2 năm tù về tội Giao cấu với trẻ em. HĐXX nghỉ nghị án và sẽ tuyên án vào ngày 14/9.

Hồng Nhung (Tổng hợp)