(SGGPO).- Lễ trao giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Mỹ (Screen Actor guild) 2014 lần thứ 20 vừa kết thúc sáng nay, 19-1 (giờ VN) với nhiều cái tên được xướng ở những hạng mục quan trọng.

Matthew McConaughey

Điều bất ngờ là nam diễn viên Matthew McConaughey trong phim "Dallas Buyers Club" đã đánh bại các đối thủ được đánh giá cao như Bruce Dern phim "Nebraska"; Chiwetel Ejiofor phim "12 Years a Slave"; Tom Hanks phim "Captain Phillips" và Forest Whitaker phim "Lee Daniels' The Butler" để được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc.

Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Cate Blanchett với vai diễn trong phim “Blue Jasmine” sau khi đánh bại những đối thủ nặng ký khác như nữ diễn viên Sandra Bullock phim “Gravity”, Emma Thompson phim “Saving Mr. Banks”, Judi Dench phim “Philomena” và nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep phim “August: Osage County”.

Giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc được trao cho Jared Leto với vai diễn trong phim "Dallas Buyers Club". Trước đó, cũng với vai diễn này, anh đã được vinh danh ở lễ trao giải Quả cầu vàng và Critics' Choice Movie Awards (Sự chọn lựa của các nhà phê bình). Về phía nữ, giải thưởng này đã gọi tên nữ diễn viên Lupita Nyong'o với vai diễn trong phim "12 Years a Slave". Cũng với vai diễn này, cô đã được vinh danh ở lễ trao giải Critics' Choice Movie Awards (Sự chọn lựa của các nhà phê bình).

Giải thưởng Dàn diễn viên xuất sắc nhất thuộc về dàn diễn viên phim “American Hustle”.

Ở hạng mục truyền hình, series phim hài "Modern Family" được xướng tên ở hạng mục Phim truyền hình hài xuất sắc; ngoài ra, giải thưởng Nam diễn viên chính trong phim truyền hình hài cũng đã trao cho Ty Burrell với vai diễn trong phim "Modern Family".

Cate Blanchett

Trong khi đó, giải thưởng Nữ diễn viên chính phim truyền hình hài xướng tên nữ diễn viên Julia Louis-Dreyfus với vai diễn trong phim "Veep".

Tiếp nối thành công ở lễ trao giải Quả cầu vàng, nam diễn viên gạo cội Michael Douglas với vai diễn trong phim “Behind the Candelabra” tiếp tục được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình hoặc serie phim ngắn. Về phía nữ, giải thưởng này được trao cho nữ diễn viên Helen Mirren với vai diễn trong phim “Phil Spector”.

Phim "Breaking Bad" đã đánh bại các phim "Boardwalk Empire", "Downton Abbey","Game of Thrones" và "Homeland" để đoạt giải Phim chính kịch xuất sắc. Hạng mục Nam diễn viên phim truyền hình chính kịch xuất sắc được trao cho Bryan Cranston với vai diễn trong phim “Breaking Bad”. Về phía nữ, giải thưởng này thuộc về nữ diễn viên Maggie Smith trong phim “Downton Abbey”.

Giải Thành tựu trọn đời được trao cho nữ diễn viên Rita Moreno.

SAG (Screen Actor guild) Awards là một trong những giải thưởng tiền Oscar quan trọng được trao tặng bởi Hiệp hội Diễn viên Mỹ nhằm vinh danh những nghệ sĩ xuất sắc nhất trong lĩnh vực phim điện ảnh và truyền hình.

Diệp Trúc Khuê