Hiệp hội nghĩa tình, chung sức, cùng phát triển

Gốc
QĐND - Ngày 22-4-2013, Bộ Nội vụ ra Quyết định về việc tổ chức Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh (DN CCB) Việt Nam. Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã chỉ đạo Ban Vận động thành lập Hiệp hội DN CCB Việt Nam tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội (nhiệm kỳ 2013-2018). Đây là sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cựu chiến binh Việt Nam.

QĐND - Ngày 22-4-2013, Bộ Nội vụ ra Quyết định về việc tổ chức Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh (DN CCB) Việt Nam. Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã chỉ đạo Ban Vận động thành lập Hiệp hội DN CCB Việt Nam tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội (nhiệm kỳ 2013-2018). Đây là sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cựu chiến binh Việt Nam.

Tháng trước, tại Hội trường sân Golf Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành Hội nghị Ban chấp hành lâm thời Hiệp hội DN CCB Việt Nam, với những nội dung cần thiết, làm tiền đề tổ chức Đại hội lần thứ Nhất Hiệp hội DN CCB Việt Nam (vào ngày 7-8-2013 tại Hà Nội).

Ban Chấp hành lâm thời Hiệp hội DN CCB VN. Ảnh: Đoàn Anh Hải.

Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị, Trung tướng Lê Thành Tâm, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam, Trưởng Ban Vận động Thành lập Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh đã cảm ơn ý kiến phát biểu của các đại biểu từ mọi miền Tổ quốc. Đó là những lời tâm huyết, đầy trách nhiệm đóng góp với Ban chấp hành lâm thời Hiệp hội, nhằm xây dựng Hiệp hội vững mạnh, xứng đáng với tầm vóc toàn quốc. Hội nghị thống nhất lấy ngày 22-4 hằng năm làm ngày truyền thống Hiệp hội. Đó là ngày Bộ Nội vụ ra Quyết định số 446/QĐ-BNV về việc thành lập Hiệp hội DN CCB Việt Nam.

Các đại biểu dự Hội nghị đã hưởng ứng và nhất trí cao với ý kiến của Anh hùng Lao động Lê Văn kiểm - Chủ tịch Lâm thời Hiệp hội - nói về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Hiệp hội và những vấn đề đặt ra mà Hiệp hội cần phấn đấu thực hiện tốt để phát huy mạnh mẽ vai trò của những “Anh Bộ đội Cụ Hồ” trên vị trí mới, trận tuyến mới. Đồng chí Chủ tịch lâm thời cho rằng: Việc thành lập Hiệp hội tuy hơi muộn nhưng rất cần thiết vì giữa lúc nước nhà đang bị ảnh hưởng lớn bởi tình hình kinh tế thế giới suy thoái. Tính đến nay, sau 38 năm hoàn thành cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước chúng ta mới tổ chức nên Hiệp hội của những người đồng chí, đồng đội đã từng chia ngọt, sẻ bùi, đồng cam cộng khổ, sống chết có nhau... Bởi vậy, đây là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nhân Cựu chiến binh toàn quốc sẽ đoàn kết chặt chẽ, sống nghĩa tình và thân ái - “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua!”.

“Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để các cựu chiến binh phát huy kinh nghiệm và năng lực làm kinh tế, đồng thời mong muốn các cựu chiến binh sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần xung kích và tình đồng chí, đồng đội để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Trong câu chuyện với anh em báo chí, Đại tá Mai Xuân Tâm - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký lâm thời Hiệp hội đã nói rõ chương trình hành động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ này và những năm sau: Ngay từ ngày đầu thành lập, chúng tôi đã xác định những người tự nguyện gia nhập Hiệp hội là các doanh nhân CCB đầy tâm huyết với đồng đội, đồng nghiệp mình. Do đó, khẩu hiệu hành động và cũng là mục tiêu phấn đấu xuyên suốt của Hiệp hội là: Đoàn kết, nghĩa tình, hợp tác cùng phát triển.

Hiệp hội sẽ kết nối các doanh nhân CCB cả nước, tạo cơ hội cho nhau trong sản xuất-kinh doanh; giúp nhau tìm việc làm, tìm thị trường, tìm nguồn vốn... và hỗ trợ, chia sẻ thông tin với nhau. Thủ lĩnh của Hiệp hội là một Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, có tâm, có tài, giàu lòng nhân ái nên anh đã chỉ đạo ngay tại Đại hội lần thứ nhất này, sẽ đóng góp vào Quỹ Đền ơn Đáp nghĩa của Bộ Lao động và Thương binh-xã hội 300 triệu đồng. Đây chính là hoạt động nghĩa tình khởi đầu của Hiệp hội. Tiến tới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, các CCB nghèo vượt khó và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội...

Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Phó chủ tịch HĐQT Công ty May Việt Tiến - tấm gương tiêu biểu xuất sắc của ngành Dệt - May Việt Nam, chăm lo đời sống của hơn 10.000 lao động và góp phần đưa sản phẩm của công ty may Việt Tiến đến hơn 60 nước trên thế giới.

Thương binh, Anh hùng Lao động Lê Hồng Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Một thành viên Bao bì 27-7 Hà Nội luôn thể hiện nghị lực phi thường vượt khó. Tuy đã để một chân ở chiến trường và thương tích đầy mình, đứng trước thương trường khó khăn, anh đã sáng tạo lãnh đạo doanh nghiệp vượt lên. Sản phẩm của công ty anh đã có mặt trên nhiều thị trường Âu-Mỹ, mỗi năm xuất khẩu trị giá hơn 10 triệu đô-la Mỹ.

Anh hùng lao động Lê Văn Kháng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản và XNK Côn Đảo là tấm gương tiêu biểu của một doanh nhân CCB suốt nhiều năm sống và làm việc nơi đảo xa. Doanh nghiệp của anh đi lên từ cơ sở nghèo nàn nhưng tiến bước vững chắc, được chính quyền địa phương ngợi khen là: “Biến không thành có, biến khó thành dễ”...

Với những hội viên như thế, mọi người tin ở Chương trình hành động mà Hiệp hội nêu ra trong Đại hội này.

ĐÀO VĂN SỬ

Tin nóng

Tin mới