Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

Sáng 20/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, lễ công bố thành lập Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam đã được tổ chức trọng thể.

Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam được thành lập theo Quyết định của Bộ Công an và Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực PCCC và CNCH với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực hiệp hội hoạt động. Lãnh đạo Bộ Nội vụ, các cơ quan chức năng công bố quyết định.

Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, sẽ là cầu nối giữa nhân dân và nhà nước trong lĩnh vực PCCC và CNCH, qua đó đưa pháp luật, chủ trương đến gần hơn với nhân dân, thực hiện phản biện xã hội để tiếp tục góp thêm ý kiến hoàn thiện việc xây dựng, thực thi pháp luật liên quan đến công tác PCCC.

Hiệp hội cũng sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC và CNCH tới cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt các giải pháp, ứng dụng KHCN vào lĩnh vực PCCC.

Các đại biểu ấn nút công bố ra mắt Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam

Các đại biểu ấn nút công bố ra mắt Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam

Hiện nay, toàn quốc có trên 3.500 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ về PCCC và CNCH. Việc thành lập Hiệp hội có ý nghĩa quan trọng, quy tụ, gắn kết và lan tỏa, góp phần hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất các phương tiện PCCC và CNCH, phát triển công nghiệp PCCC và CNCH tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam cũng đã chính thức triển khai chương trình hoạt động “Vì cuộc sống bình yên”, để cùng cộng đồng tri ân, hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ của lực lượng PCCC và CNCH lập thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, chiến đấu.

Các CBCS bị thương hoặc hy sinh khi làm nhiệm vụ và những người dân tích cực trực tiếp tham gia cùng lực lượng Cảnh sát PCCC trong công tác phòng cháy, chữa cháy sẽ được tri ân, quan tâm đặc biệt, nhằm khích lệ các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức, ý thức trong công tác PCCC.

Cùng ngày, Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cũng đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển công nghiệp PCCC & CNCH tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.