Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hiệp hội quyền Anh quốc tế tăng số lượng hạng cân ở các giải cho nam và nữ

Gốc

Một quyết định quan trọng vừa được Hiệp hội quyền Anh quốc tế (AIBA) thông qua.

Trong buổi họp mới đây, AIBA đã thống nhất tăng thêm 3 hạng cân của nam và 2 hạng cân của nữ. Sau khi được thông qua, quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8.

Ở sân chơi dành cho nam, hạng featherweight (57kg) được bổ sung trở lại bên cạnh việc thêm mới hạng dưới trung (71kg) và cruiseweight (86kg). Còn của nữ, hạng light flyweight (50kg) và light middleweight (70kg) lần đầu xuất hiện. Như vậy, hệ thống của AIBA hiện có 13 hạng cân của nam cùng 12 hạng cân của nữ.

Hiệp hội quyền Anh quốc tế (AIBA) đã quyết định tăng thêm các hạng cân ở cả giải nam và nữ

"Chúng tôi tin rằng bước đi này cho phép các tay đấm tham gia những hạng cân họ cảm thấy thoải mái và khỏe nhất. Chúng tôi đã thu thập đề nghị từ các liên đoàn thành viên cũng như từ Ủy ban của AIBA. Mỗi ý kiến đều được lắng nghe. Sự cải tiến này sẽ giúp quyền Anh được cải thiện từ gốc tới ngọn", ông Istvan Kovacs, Tổng thư ký của AIBA, cho hay.

Chủ tịch AIBA Umar Kremlev khẳng định việc tăng thêm các hạng cân sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các võ sĩ.

"Tôi tin rằng chúng ta phải trao thêm cơ hội cho các VĐV. Hạng cân mới sẽ khuyến khích mọi người từ những nước khác nhau tham gia boxing, cho phép nhiều quốc gia hơn nữa giành được huy chương. Thêm nhiều huy chương chúng ta có, thêm nhiều quốc gia quan tâm hơn tới quyền Anh".

Bên cạnh việc tăng thêm các hạng cân, mức trần của những hạng cân sẵn có cũng được điều chỉnh. Thay đổi sắp tới sẽ áp dụng cho cả cấp độ trẻ và elite của AIBA.

Các hạng cân dành cho nam của AIBA: Minimum weight (48kg), Flyweight (51kg), Bantamweight (54kg), Featherweight (57kg), Lightweight (60kg), Light Welterweight (63.5kg), Welterweight (67kg), Light Middleweight (71kg), Middleweight (75kg), Light Heavyweight (80kg), Cruiserweight (86kg), Heavyweight (92kg), Super Heavyweight (92kg).

Các hạng cân dành cho nữ của AIBA: Minimum weight (48kg), Light Flyweight (50kg), Flyweight (52kg), Bantamweight (54kg), Featherweight (57kg), Lightweight (60kg), Light Welterweight (63kg), Welterweight (66kg), Light Middleweight (70kg), Middleweight (75kg), Light Heavyweight (81kg), Heavyweight ( 81kg).

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hiep-hoi-quyen-anh-quoc-te-tang-so-luong-hang-can-o-cac-giai-cho-nam-va-nu-40202157202137424.htm