'Hiệp sĩ' tóm kẻ thuê 2 xe ôtô đem cầm đồ lấy 800 triệu đồng

Gốc
Nhận tin báo của 2 nạn nhân bị lừa 2 xe ôtô, các 'hiệp sĩ' tỏa ra các tuyến đường để truy tìm và tóm gọn kẻ lừa đảo.

Đối tượng Nguyễn Phúc Anh Tú (thứ 2 từ trái sang).

Đến chiều 14/1, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phúc Anh Tú (SN 1982, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), để lập hồ sơ điều tra hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó vào ngày 8/10/2018, chị Bao Hoàng Oanh (SN 1983, ngụ phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), có cho Tú thuê xe ôtô hiệu Mazda, biển số 61A-388.99. Cùng thời điểm này, chị Mai Thị Thu Hằng (SN 1982, ngụ phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một), cũng cho Tú thuê chiếc ôtô hiệu Innova biển số 61A-337.03. Khi đến hạn trả xe, Tú tắt điện thoại và không trả xe theo hợp đồng.

Sau khi nhận được lời cầu cứu của chị Oanh và Hằng, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Phan Văn Tú, Dương Tài, Nguyễn Hoàn Nam, Trần Tấn Lộc và Phạm Tấn Thanh tỏa ra các tuyến đường trong TP Thủ Dầu Một để truy tìm. Đến khuya 13/1, thông qua hệ thống định vị GPS, các “hiệp sĩ” phát hiện Tú đang lẩn trốn ở khu nhà trọ thuộc phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một) nên gọi các nạn nhân đến nhận diện. Sau khi xác định Tú là đối tượng thuê xe ôtô nhưng không trả, các “hiệp sĩ” đưa về công an.

Tại công an, bước đầu đối tượng Tú thừa nhận sau khi thuê 2 chiếc xe ôtô nêu trên, Tú đã làm giả giấy tờ rồi đem đi cầm cố được 800 triệu đồng tại 2 tiệm cầm đồ ở tỉnh Bình Dương để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Tân Tiến