Hiệp thương lại lịch chạy tàu tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn

Gốc
Chiều 5/8, ông Đặng Quang Sơn – Giám đốc BQL Cảng Sa Kỳ (Sở GTVT Quảng Ngãi) cho biết, BQL Cảng Sa Kỳ vừa tổ chức cuộc họp hiệp thương lịch chạy tàu tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Trong cuộc họp hiệp thương lịch chạy tàu lần này, các đại biểu các cơ quan chức năng quản lý trên tuyến (Sở GTVT Quảng Ngãi, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn) và đại diện các đơn vị vận tải trên tuyến đã đánh giá những bất cập trong thời gian áp dụng lịch chạy tàu được hiệp thương lần trước.

Đồng thời đã thảo luận và thống nhất điều chỉnh lại lịch chạy tàu cho phù hợp với tình hình vận tải, đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Theo đó, cuộc họp hiệp thương lần này đã thống nhất lịch chạy tàu có một số thay đổi so với hiệp thương lần trước, và bắt đầu áp dụng từ đầu tháng 8/2013.

Cụ thể, mỗi ngày tại đầu Cảng Sa Kỳ và Lý Sơn có 2 tàu khách cao tốc xuất bến phục vụ vận chuyển khách từ Cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn và ngược lại. Trong đó, tại Cảng Sa Kỳ, thời gian chuyến tàu thứ nhất rời cảng lúc 7h30’ và chuyến thứ 2 rời cảng lúc 8h30’. Còn tại cảng Lý Sơn, chuyến tàu thứ nhất rời cảng lúc 7h và chuyến thứ 2 rời cảng lúc 8h.

Tuy nhiên, trong trường hợp số lượng hành khách chỉ đủ cho 1 tàu của chuyến thứ nhất hoạt động, thì tàu của chuyến thứ 2 được nghỉ và tàu của chuyến thứ nhất xuất bến theo thời gian của tàu chuyến thứ 2 (nếu tàu chưa đủ khách), nhưng tàu của chuyến thứ 2 phải thực hiện chuyến thứ 2 của chiều ngược lại khi số lượng hành khách vượt quá trọng tải của tàu của chuyến thứ nhất.

Trường hợp khách trong ngày vượt quá số lượng khách được phép chở của 2 tàu theo lịch phân công, thì chuyến thứ 3 do tàu chạy của chuyến thứ 1 đảm nhiệm. Trong trường hợp thời tiết xấu tàu không xuất bến được, đến khi thời tiết trở lại bình thường tàu xuất bến được ở cảng nào thì xuất bến ở cảng đó và tiếp tục chạy theo phiên mới...

Duy Lợi

Tin nóng

Tin mới