QĐND - Đã thành thông lệ, sau mỗi kỳ họp Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội lại tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp và lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị từ cử tri và nhân dân. Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII vừa kết thúc cách đây ít ngày, nhưng nhiều nơi đã triển khai các hoạt động tiếp xúc cử tri để chuyển tải những nội dung hoạt động nghị trường vẫn còn hôi hổi nóng tới nhân dân.

Cả lý thuyết và thực tiễn đều cho thấy, tiếp xúc cử tri là một hình thức để cử tri và nhân dân thực hiện quyền dân chủ trực tiếp của mình. Rất nhiều vấn đề mà cử tri nêu ra như một hình thức “chất vấn” trực tiếp người đại biểu được bầu ra để đại diện cho nguyện vọng của nhân dân, tác động rất tích cực tới tinh thần, thái độ và hiệu quả làm việc của các vị đại biểu dân cử. Đồng thời, rất nhiều nội dung được nhân dân phản ánh qua “kênh” này đã được các vị đại biểu mang ra nghị trường bàn thảo, trở thành những vấn đề thời sự nóng hổi, có tác động trực tiếp tới việc hoạch định chính sách của các cơ quan công quyền. Ngược lại, nhiều quyết sách của Đảng, Nhà nước ban đầu còn khiến một bộ phận cử tri, nhân dân chưa thực sự đồng tình, nhưng sau các cuộc tiếp xúc cử tri, hầu hết mọi người đã nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn, khách quan hơn, có lý có tình hơn, tạo sự đồng thuận rất lớn trong việc triển khai thực hiện.

HIEU QUA TIEP XUC CU TRI - Anh 1

Ảnh minh họa/tuyengiao.vn

Tuy nhiên, cũng như các “mùa” tiếp xúc cử tri trước, “mùa” này, các cuộc tiếp xúc cử tri vẫn chưa thực sự gây được “tiếng vang” lớn, đôi lúc vẫn còn mang tính hình thức, nhiều cử tri vẫn còn thờ ơ với việc thực hiện quyền dân chủ trực tiếp của mình. Bởi vậy, ở không ít cuộc tiếp xúc cử tri, thành phần cử tri đến dự chủ yếu là người cao tuổi, rất hiếm hình ảnh cử tri trẻ tới bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân và xa hơn là của cả thế hệ. Điều đó hẳn nhiên không mang lại hiệu quả cao nhất cho các cuộc tiếp xúc cử tri, bởi khoảng trống thế hệ còn nhiều. Phải chăng, đó cũng là một trong những nguyên do dẫn tới tình trạng không bày tỏ ý kiến đóng góp cho việc xây dựng và thực thi chính sách đúng lúc, đúng chỗ, lúc chính sách đã đi vào cuộc sống mới xuất hiện những luồng ý kiến phản đối như thực tế đã từng xảy ra?

Để các cuộc tiếp xúc cử tri thực sự có tính lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, thực sự trở thành diễn đàn của việc thực hiện quyền dân chủ trực tiếp, có lẽ, các đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp cần có sự thay đổi trong phương pháp tổ chức tiếp xúc. Thời gian và địa điểm tổ chức tiếp xúc cử tri phải thực sự thuận tiện để những người còn trong độ tuổi lao động cũng có thể bố trí, sắp xếp công việc tới tham dự. Phạm vi tiếp xúc cử tri cũng cần mở rộng tới cả các doanh nghiệp, trường học, cơ quan, tổ chức, chứ không nên chỉ bó hẹp ở các khu dân cư.

Cùng với đó, hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau các cuộc tiếp xúc cử tri cần được thực hiện mạnh mẽ hơn, đặc biệt là tuyên truyền trước khi tổ chức tiếp xúc cử tri, để cử tri và nhân dân thấy rõ rằng việc tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri không chỉ là trách nhiệm, mà còn là quyền thể hiện quan điểm, chính kiến của bản thân, quyền yêu cầu các cơ quan nhà nước phải lắng nghe và phục vụ nhân dân tốt hơn…

Có lẽ, đã đến lúc cần “nâng tầm” cho các cuộc tiếp xúc cử tri, để các cơ quan nhà nước tận dụng được tốt hơn tai, mắt và cả trí tuệ của quần chúng nhân dân, từ đó nâng cao được năng lực và hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, góp phần tích cực xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

CHIẾN THẮNG